Đang gửi...
Thời gian 01/12/2022 5:24 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023)

Sáng ngày 14/10/2018, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Ông Nguyễn Duy Quý (Tám Quý) – Phó Chủ tịch Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi; ông Lê Quang Thích – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, và trên 200 Hội viên đại diện cho gần 3.000 hội viên SVC toàn tỉnh. Đưa tin về Đại hội có phóng viên Tạp chí Việt Nam Hương Sắc, phóng viên báo, đài truyền hình Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, hoạt động của Hội Sinh vật cảnh đã đã có những bước tiến khá rõ nét. Các cấp hội đã tích cực động viên và giúp đỡ hội viên nâng cao tay nghề, tạo việc làm và thu nhập ổn định, góp phần xoá đói giảm nghèo bền vững ở địa phương. Theo số liệu thống kê của Báo cáo trình bày tại Đại hội, hiện nay đã có 7 huyện, thành phố và 2 tổ chức thành viên trực thuộc Tỉnh Hội có tổ chức Hội chính thức, hoạt động đi vào nề nếp; có 85 chi hội cơ sở xã, phường, thị trấn và câu lạc bộ, với gần 3.000 hội viên; toàn tỉnh hiện có khoảng 400 ha diện tích làm sinh vật cảnh, gần 500 nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp; có trên 2.500 lao động làm nghề sinh vật cảnh, tổng thu nhập từ sinh vật cảnh trong nhiệm kỳ ước đạt 40 tỷ đồng.

Toàn cảnh Đại hội Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngoài ra, nhiệm kỳ qua cũng đánh dấu nhiều thành công của Hội Sinh vật cảnh bằng việc tổ chức  và tham gia nhiều cuộc triển lãm, liên hoan lễ hội tiêu biểu như: Triển lãm Bonsai Châu Á – Thái Bình Dương năm 2015; Festival hoa Đà Lạt năm 2013; Festival Huế 2018,… Đặc biệt, năm 2014 kỷ niệm 20 thành lập Hội Sinh vật cảnh Tỉnh, Hội đã tổ chức Triển lãm và Hội thi sinh vật cảnh với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Trong tháng 9/2018 vừa qua, Hội đã tổ chức thành công Triển lãm sinh vật cảnh - gỗ mỹ nghệ, thu hút nhiều nghệ nhân, sản phẩm tham dự. Thông qua Triển lãm Hội Sinh vật cảnh tỉnh chọn 16 tặng phẩm đặc sắc, tiến hành đấu giá trong đêm ngày 08/9/2018 và thu về cho quỹ hội là 112,7 triệu đồng phục vụ cho các hoạt động của Hội và cho công tác tổ chức Đại hội lần này.

Ban Chấp hành Hội Sinh vật cảnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội. Ông Trần Bảo Phát được bầu giữ chức Chủ tịch Hội SVC Quảng Ngãi (thứ 14 từ phải sang)

Ghi nhận những kết quả nổi bật của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi, tại Đại hội, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tặng Bằng khen, kỷ niệm chương cho tập thể Hội và các cá nhân có đóng góp tích cực cho Hội. 

Ông Nguyễn Duy Quý (Tám Quý) Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam phụ trách khu vực Miền Trung Tây Nguyên trao tặng bằng khen cho các cá nhân của Hội SVC tỉnh Quảng Ngãi

Đại hội đã thống nhất bầu Ban chấp hành mới gồm 35 người, ông Trần Bảo Phát trúng cử Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ V, 2018-2023.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã biểu dương những thành quả mà Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được. Ông cũng yêu cầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ tới cần tiếp tục phát huy trí tuệ tập thể, đưa hoạt động của Hội ngày càng đi lên, đa dạng các sản phẩm Sinh vật cảnh của địa phương, nhất là đối với cây Mai vàng, một sản phẩm có thế mạnh của Miền Trung nhưng Quảng Ngãi còn yếu so với Bình Định. Ban chấp hành Hội cần nghiên cứu nghị định 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ, triển khai đến từng hội viên để áp dụng vào tình hình sản xuất SVC tại địa phương có hiệu quả.

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới đó là:  Phối hợp với các địa phương phát triển xây dựng thêm 2 đến 4 huyện có tổ chức hội với số hội viên khoảng 3.500; Tạo việc làm cho khoảng 3.000 lao động sinh vật cảnh; Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho các Hội viên; Tổ chức các mô hình sản xuất SVC điển hình để nhân rộng,  cuộc triển lãm, hội thi sinh vật cảnh tạo ra sân chơi cho các hội viên thưởng ngoạn, giao lưu, mua bán sản phẩm…vv.

Một số tác phẩm SVC được trưng bày chào mừng Đại Hội V Hội SVC Tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sau Đại Hội, Ban chấp hành khóa mới cùng Lãnh đạo Hội SVC Việt Nam đi thăm một số nhà vườn tiêu biểu tại huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi

PV: Khánh Huyền

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Kênh Làm vườn TV
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam