Đang gửi...
Thời gian 23/05/2024 3:52 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Xuất khẩu hoa mẫu đơn năm 2017 của thành phố Lạc Dương, Trung Quốc

Hoa Mẫu đơn được Trung quốc chọn làm Quốc hoa. Theo quan niệm của người dân, hoa Mẫu đơn được ưa chuộng vì nó tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có. Những năm gần đây nhu cầu về hoa tươi toàn cầu tiếp tục gia tăng, xuất khẩu hoa Mẫu đơn của Lạc Dương nói riêng và của Trung Quốc nói chung đã tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo dữ liệu từ Hải quan Trịnh Châu cho biết hôm thứ Năm (ngày 10/5/2018), Lạc Dương, "thành phố hoa Mẫu đơn" của Trung Quốc ở tỉnh Hà Nam, đã xuất khẩu hơn 17 triệu nhân dân tệ (khoảng 2,7 triệu đô la Mỹ) hoa mẫu đơn vào năm 2017.

Năm ngoái, Lạc Dương xuất khẩu 500.000 hoa mẫu đơn và cây giống hoa mẫu đơn của Trung Quốc, cũng như 1,5 triệu hoa cắt cành. Thị trường xuất khẩu hoa mẫu đơn của Trung Quốc bao gồm Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Úc, Đông Nam Á và Trung Đông.

"Hoa mẫu đơn cắt cành là một trong những món quà phổ biến của các khách hàng nước ngoài", Fu Zhenglin, chủ tịch công ty hoa mẫu đơn Shenzhou, một người trồng hoa lớn ở Lạc Dương nói. "Chúng tôi đã thiết lập các công viên văn hóa hoa mẫu đơn ở Úc và Hoa Kỳ và có kế hoạch xây dựng nhiều công viên hơn ở các quốc gia thuộc dự án Vành đai và Con đường của Trung Quốc. 

Số liệu của cơ quan lâm nghiệp địa phương cho biết diện tích trồng hoa mẫu đơn của Lạc Dương ước tính trên 17.300 ha, tạo ra tổng giá trị sản lượng 24 tỷ nhân dân tệ tương đương 85.000 tỷ đồng vào năm 2017. Khoảng 33.000 người được tuyển dụng trong các ngành công nghiệp liên quan đến hoa Mẫu đơn. Lạc Dương được cho là thủ phủ lưu giữ nguồn giống và có truyền thống phát triển cây hoa Mẫu đơn trong hơn 1.500 năm qua.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOA MẪU ĐƠN : 

 

 

 

 

Ban biên tập

nguồn: www.xinhuanet.com

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam