Đang gửi...
Thời gian 23/05/2024 4:41 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Sinh vật cảnh góp phần truyền bá văn hóa

BẾN TRE:

* Tổng kết nửa nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre đã trao 35 Giấy chứng nhận Nghệ nhân cấp tỉnh, cấp huyên và xã các Nghệ nhân. Toàn huyện hiện có 750-800 hội viên thường xuyên trồng hoa kiểng để bán phục vụ nhân dân trong dịp tết hàng năm, như: hoa giấy, vạn thọ, cúc, mào gà, hoa lan, hoa mai… bình quân mỗi hội viên thu nhập dịp tết lên đến vài chục triệu; một số hội viên kinh doanh hoa mai lên đến vài trăm triệu. Có 1531/1651 hội viên trồng và chăm sóc 70 ngàn cây kiểng bonsai thành phẩm các loại, ước giá trị lên đến hàng tỉ đồng. Đặc biệt trong số hội viên này, bên cạnh những hội viên có tuổi, còn là những thanh niên còn rất trẻ đã mạnh dạn chọn ngành này để tiến thân.

Sinh vật cảnh còn góp phần truyền bá văn hóa không những trong nước còn vươn ra thị trường quốc tế, như Nghệ nhân Nguyễn Văn Công xã Vĩnh Thành A đã tạo ra những sản phẩm kiểng 12 con giáp và nhà mát, lục bình… bán cho các tỉnh và xuất sang một số nước Châu Á.

Sinh vật cảnh còn là cánh tay nối dài của những người nông dân đam mê sáng tạo ra các sản phẩm bonsai từ cây tắc (quất), cây ổi, cây khế, cây lựu, cây mận (roi), cây me, cây cóc… và để tạo thành những cây bonsai, các nghệ nhân còn tiếp tục nghiên cứu từ nhiều cây ăn trái khác của miền Nam./.

                                                                                                                                     Song Toàn.

 

* Trong 02 ngày 28 – 29/4/2018, Hội Sinh vật cảnh xã Tường Đa huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre tổ chức “Lễ hội trưng bày và thao tác biểu diễn cây cảnh” lần thứ 2 năm 2018. Về dự Lễ hội có 9 Hội SVC xã và 01 đơn vị Tỉnh bạn về tham gia trưng bày, trong đó có 10 nghệ nhân đăng ký tham gia thao tác và biểu diễn cuốn sửa bonsai. Ban tổ chức đã tiếp nhận 80 cây bonsai lớn nhỏ để trưng bày và 10 cây nguyên liệu để dự thi thao tác.

Kết quả sau gần 02 giờ, các nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm đẹp, Ban giám khảo lựa chọn ra 05 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải 3 và 02 giải khuyến khích.

                                                                                                                                    Ngọc Thành

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam