Đang gửi...
Thời gian 26/05/2024 1:22 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

HÀ NAM - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

 

Ngày 01/7, tại TP. Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Sinh vật cảnh Việt Nam”.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Vạn - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Kiểm toán Nhà nước, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam; Tạ Quang Ngọc - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội SVC Việt Nam và gần 40 hội viên, là Ủy viên BCH Hội SVC tỉnh Hà Nam.

Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 của Hội SVC tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Đình Hòa - Phó Chủ tịch thường trực Hội, cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội SVC tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động phong phú và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác củng cố và xây dựng Hội có những chuyển biến tích cực. Điển hình là việc tổ chức thành công Đại hội SVC huyện Duy Tiên - huyện cuối cùng của tỉnh có Hội SCV cấp huyện; tổ chức thành công Hội thảo “Thực trạng và giải pháp phát triển SVC tỉnh Hà Nam”; thành lập “CLB cây cảnh nghệ thuật Châu Giang” thuộc huyện Lý Nhân…

Đặc biệt, công tác giao lưu trình diễn SVC được triển khai rầm rộ. Nhiều CLB sinh vật cảnh trong tỉnh đã tổ chức các đoàn đi giao lưu học hỏi ở các tỉnh bạn, như: Hội SVC huyện Lý Nhân tổ chức đi Bắc Ninh, Hải Phòng; CLB hoa lan đi thăm quan giao lưu với CLB hoa lan quận Hà Đông. Nhiểu triển lãm về SVC đã được tổ chức thu hút được đông đảo hội viên tại các huyện trong tỉnh tham gia, như: Triển lãm chào mừng Đại hội SVC huyện Duy Tiên (tháng 3/2017); Triển lãm SVC huyện Thanh Liêm chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (01/5), chào mừng Đại hội lần thứ VI của Hội SVC Việt Nam...

Lãnh đạo Hội SVC Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Hội nghị

Lãnh đạo Hội SVC Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Hội nghị

 

Về tình hình sản xuất, kinh doanh SVC, riêng dịp tết cổ truyền đầu năm 2017, nhiều hội viên đã bán các mặt hàng thu nhập từ 150 đến 200 triệu đồng, cá biệt có hội viên bán cây cảnh và các loại hoa thu hàng tỷ đồng. Trên địa bàn TP. Phủ Lý hiện đã có 10 cửa hàng kinh doanh phong lan hoa cây cảnh.

Trên cơ sở kết quả đạt được đó, trong 6 tháng cuối năm 2017, Hội định hướng sẽ tập trung tuyên truyền kết quả Đại hội VI nhiệm kỳ 2017-2021 của Hội SVC Việt Nam và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đề ra. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các đề án sản xuất, kinh doanh SVC, đổi mới phương thức hoạt động của Hội. Phát triển các tổ hợp kinh tế SVC làm vệ tinh cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao góp phần xây dựng nông thôn mới…

Tại Hội nghị sơ kết, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến tham luận tâm huyết của các hội viên phân tích về kết quả đạt được, cũng như những hạn chế và kiến nghị đối với Trung ương Hội SVC Việt Nam nhằm tiếp tục phát triển phong trào của Hội SVC tỉnh Hà Nam trong những năm tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam Nguyễn Hữu Vạn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội SVC tỉnh Hà Nam trong 6 tháng đầu năm 2017. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Vạn lưu ý trong thời gian tới, Hội cần tranh thủ sự ủng hộ của các cấp chính quyền để tạo thuận lợi cho sự phát triển Hội. Đồng thời, tiếp trục phối hợp chặt chẽ với Tạp chí Việt Nam Hương Sắc - cơ quan ngôn luận của Hội SVC Việt Nam - để tuyên truyền về các điển hình tiên tiến, nhân rộng những cách làm hay, các mô hình sáng tạo mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tại Hội nghị, thay mặt Trung ương Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội Nguyễn Hữu Vạn đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp sinh vật cảnh Việt Nam” cho các cá nhân có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp phát triển Hội SVC Việt Nam và của tỉnh Hà Nam trong những năm qua./.

                                                                                                                                                              P.V

 

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam