Đang gửi...
Thời gian 23/07/2024 7:02 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hội sinh vật cảnh huyện Lục Ngạn tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 14/12, Hội sinh vật cảnh (SVC) huyện Lục Ngạn tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự chỉ đạo đại hội có diện Hội SVC Việt Nam và Hội SVC tỉnh Bắc Giang.
Dự đại hội có đại diện một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 80 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 280 hội viên trong toàn huyện. 

Đoàn chủ tịch Đại hội


Sau 34 năm thành lập và đi vào hoạt động, trải qua 6 kỳ Đại hội, Hội SVC huyện Lục Ngạn đã có bước phát triển mạnh về tổ chức và chất lượng hoạt động hội. Hiện nay, hội có tổng số 280 hội viên đang sinh hoạt ở 5 hội cơ sở (thuộc 9 xã, thị trấn) và 6 CLB sinh vật cảnh nhà vườn; 1 làng nghề và 1 CLB nghệ nhân sinh vật cảnh. 

Ông Nguyễn Đắc Bích, Chủ tịch Hội SVC huyện khai mạc Đại hội


Trong nhiệm kỳ qua, Hội SVC huyện Lục Ngạn luôn bám sát quy chế hoạt động, quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, thường xuyên trao đổi, học tập, tuyên truyền hội viên và nhân dân phát triển sản xuất và làm dịch vụ sinh vật cảnh, khai thác tiềm năng kinh tế sinh vật cảnh, một số hội viên đã xây dựng được vườn cây cảnh nghệ thuật có giá trị cao, với gần 27 nghìn tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, bon sai, hòn non bộ, bể cá, gỗ lũa, hoa lan và đá cảnh…trị giá ước tính trên 81,6 tỷ đồng. Trong số đó có những tác phẩm SVC, nhà vườn, hoa lan nghệ thuật đẹp có giá trị hàng tỷ đồng tại các cơ sở hội, CLB, làng nghề như: Bồng 1, xã Thanh Hải; Quý Sơn, thị trấn Chũ, Tân Quang, Phì Điền và Hồng Giang…

Đại diện Hội SVC Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội


Ngoài ra, hội còn tích cực tham gia trưng bày triển lãm SVC tại các sự kiện lớn của tỉnh và huyện và các tỉnh bạn tổ chức. 
Với kết quả đạt được, trong 5 năm qua, Hội SVC huyện Lục Ngạn và nhiều cá nhân được Trung ương hội SVC Việt Nam tặng Bằng khen. Hội SVC tỉnh Bắc Giang đánh giá, suy tôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh và tặng nhiều giấy khen cho tập thể, cá nhân. Trong đó, 5 cá nhân được công nhận nghệ nhân SVC cấp Trung ương; 30 cá nhân được công nhận nghệ nhân SVC cấp tỉnh. 4 nhà vườn tiêu biểu cả nước. 132 hội viên được nhận kỷ niệm chương “vì sự nghiệp phát triển  hội SVC Việt Nam”.

Lãnh đạo Hội SVC Bắc Giang tặng giấy khen  cho cá nhân xuất sắc


Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong phát triển nghề SVC và xây dựng, phát triển tổ chức hội.
Đại hội đã bầu 27  ông, bà vào Ban chấp hành; 9 ông bà vào Ban Thường vụ; bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch hội SVC huyện Lục Ngạn khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nguyễn Đắc Bích, Chủ tịch hội khóa V tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch hội SVC huyện Lục Ngạn khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng bầu ông Nguyễn Công Đồn làm Chủ tịch danh dự Hội SVC huyện Lục Ngạn.

Đồng chí Nguyễn Đức Quân, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện  trao giấy khen cho các tập thể


Nhân dịp này, Trung ương Hội SVC Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hội SVC huyện Lục Ngạn. 8 tập thể và 21 cá nhân được Hội SVC tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lục Ngạn và Hội SVC huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua phát triển SVC giai đoạn 2018-2023.

Bài và ảnh Vũ Đoàn

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam