Đang gửi...
Thời gian 25/02/2024 4:18 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Walk For Green - Hành động vì Đà Lạt xanh

Hưởng ứng phong trào cả nước chung tay “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn chế sử dụng rác thải nhựa”; tại Đà Lạt - Lâm Đồng đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp, tổ chức, người dân tham gia tích cực bằng những việc làm, hành động cụ thể. “Walk For Green - Hành động vì Đà Lạt xanh” là một hoạt động như thế vừa diễn ra vào đúng ngày kỷ niệm giải phóng thành phố Đà Lạt (3/4/1975 - 3/4/2021). Truyền thông điệp bảo vệ môi trường xanh và hạn chế rác thải nhựa

 

Đông đảo người dân và du khách tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch “Walk For Green - Hành động vì Đà Lạt xanh 2021”
Đông đảo người dân và du khách tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch “Walk For Green - Hành động vì Đà Lạt xanh 2021”

“Walk For Green - Hành động vì Đà Lạt xanh 2021” được phát động từ giữa tháng 3, là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động thuộc Dự án Chiến dịch Đà Lạt xanh năm 2021 do Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Cao Sang thực hiện. Dự án kêu gọi các đơn vị, công ty du lịch, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn thay đổi thói quen, chuyển từ sử dụng nước chai nhựa sang chai thủy tinh, tái chế rác thải nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân và du khách, hướng đến mục tiêu xây dựng Đà Lạt trở thành "Thành phố Du lịch Xanh" lớn thứ 3 tại Việt Nam. Sự kiện đã thu hút hơn 700 người dân, học sinh và du khách đồng loạt xuống đường đi bộ quanh hồ Xuân Hương và tham gia chương trình đêm nhạc sôi động tại Quảng trường Lâm Viên.

Ông Trần Cao Sang - Giám đốc Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Cao Sang chia sẻ: Mục đích của chương trình là lan tỏa thông điệp rèn luyện sức khỏe tốt, chung tay hành động vì một Đà Lạt xanh. Nâng cao ý thức của người dân Đà Lạt và khách du lịch để thực hiện những việc làm có ích nhằm bảo vệ môi trường.

Tôi cùng với khoảng gần 100 học viên và huấn luyện viên Zumba đến từ Trung tâm “V Passion Zum ba Da Lat” trực tiếp trải nghiệm và cháy hết mình trong đêm nhạc sôi động nhằm hưởng ứng, cổ vũ chuỗi hoạt động góp phần bảo vệ môi trường. Nhóm nhảy Zumba của trung tâm V Passion Zum ba Da Lat đã dành nhiều ngày chuẩn bị cùng với các cộng sự của Cao Sang, các nhóm nhảy khác đến từ nhiều vùng miền trong cả nước để được hòa mình vào không khí sôi động của chương trình đêm nhạc EDM, nhảy đồng diễn trên nền nhạc kết hợp hiệu ứng ánh sáng tại Quảng trường Lâm Viên. Anh Phan Nhân - một huấn luyện viên Zumba chia sẻ: “Nhóm chúng tôi gồm gần 100 học viên và huấn luyện viên cùng với hàng ngàn người tham gia tại Quảng trường Lâm Viên - thành phố Đà Lạt cảm thấy rất vui khi được đi bộ quanh hồ Xuân Hương và nhảy Zumba trong đêm nhạc sôi động mang đến một sức trẻ, không khí sôi nổi cho thành phố hoa Đà Lạt. Hành động để cùng nhau giữ gìn cho Đà Lạt xanh là điều khiến người dân Đà Lạt chúng tôi rất hạnh phúc”.

Còn chị Nguyễn Thị Lan - một người dân Đà Lạt tham gia chương trình cho biết, đây là một sự kiện mang tính cộng đồng và giàu ý nghĩa nhân văn được người dân và du khách đánh giá cao. Hãy hành động vì một Đà Lạt xanh, bắt đầu từ mỗi người dân và du khách thực hiện không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng thùng rác, không phá rừng, không làm hại hoa cây xanh, hạn chế sử dụng rác thải nhựa... để hướng đến bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường.

Phía đại diện Công ty Cao Sang cũng mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ kêu gọi được các đơn vị cùng chung tay xây dựng những chương trình tương tự để Đà Lạt có sân chơi lành mạnh, kết nối cộng đồng cho người địa phương và khách du lịch. Cũng thông qua đó, việc gìn giữ, bảo vệ môi trường sẽ trở thành thói quen được nhắc nhớ và lan tỏa cho tất cả mọi người 

Được biết, chỉ trong chưa đầy một tháng, chương trình đã được ủng hộ và đăng kí tham dự của hơn 700 người, kể cả khách ở địa phương khác cũng tham gia và giành giải thưởng. Các công ty, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân đều chủ động tham gia với tinh thần nhiệt tình và chủ động. Tổng số lượng người tiếp cận chương trình lên đến hơn 3.000 người. 

Thiết nghĩ, những sự kiện mang tính cộng đồng cùng ý nghĩa lan tỏa hành động đẹp, ý thức tích cực như chiến dịch “Walk For Green - Hành động vì Đà Lạt xanh 2021” rất đáng được nhân rộng trong toàn tỉnh. Chương trình với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, thay đổi thói quen sử dụng các vật phẩm từ nhựa, lan tỏa thông điệp “Những bước chân của bạn không chỉ đơn thuần truyền cảm hứng cho cuộc sống tích cực, khỏe mạnh mà còn xây dựng nên lối sống xanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa”. Dự kiến, vào đầu tháng 8/2021, Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Cao Sang sẽ tiếp tục cùng với các nhà tài trợ tổ chức một số sự kiện giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Theo Báo Lâm Đồng

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam