Đang gửi...
Thời gian 18/04/2024 1:48 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Thu nhập ổn định từ lan cắt cành

Trước tốc độ đô thị hóa, diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, nhiều hộ ở thành phố cũng như nông thôn tại các địa phương trong tỉnh Bình Dương, đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang nghề mới phù hợp. Trồng hoa lan cắt cành được đánh giá là nghề phù hợp, hiệu quả.

Anh Cao Xuân Liệu bên vườn hoa lan của gia đình

Anh Cao Xuân Liệu ở ấp Vườn Ươm, xã Tân Định (huyện Bắc Tân Uyên) có sở thích với hoa lan từ lâu. Sau quá trình tham quan học hỏi, năm 2014 anh đã mạnh dạn đầu tư trồng hoa lan cắt cành mokara. Trên mảnh vườn 7.000m2 của gia đình trồng cây cao su, anh đã cải tạo thử 1.000m2 để thực hiện ý tưởng của mình. Thật may mắn, bước đầu thử nghiệm đã cho hiệu quả tốt. Anh mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cắt bỏ hoàn toàn vườn cao su để đầu tư vào nghề trồng lan. Hiện nay, vườn lan của anh chiếm 3.500m2 với gần 20.000 gốc lan, đang thu hoạch 6.000 - 7.000 gốc. Ưu điểm của hoa lan mokara cắt cành là chỉ cần nhập giống một lần, sau này có thể nhân giống thành các cây con. Anh Liệu cho biết, gần 4.000m2 đất trống còn lại sẽ được mở rộng diện tích trồng lan mỗi năm thêm 500m2.

Trung bình một tuần, vườn lan của anh bán được khoảng 1.500 bông với giá bình ổn là 6.000 đồng/bông, thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm. Anh Liệu cho biết: “Hồi đầu tôi bỏ mối cho Hợp tác xã hoa lan Bình Dương, sau này tôi quyết định tự tìm mối trực tiếp cho các shop hoa tươi để về lâu dài có thể tự chủ động số lượng bông cũng như nguồn khách. Sau một thời gian kiên trì, uy tín của vườn hoa ngày càng tăng lên, đến nay có shop đã trở thành khách hàng thân thiết, giúp tôi giới thiệu thêm mối, nhờ đó thị trường hiện tăng đều”.

Theo báo Bình Dương

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam