Đang gửi...
Thời gian 18/04/2024 12:51 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Hội Sinh vật cảnh

 

Ngày 28-11-1959, với bút danh Trần Lực, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài “Tết trồng cây” đăng trên Báo Nhân Dân, chính thức khởi xướng và phát động phong trào Tết trồng cây. Từ việc khởi xướng và phát động của Bác Hồ, 60 năm qua, phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống luôn được toàn Đảng, toàn dân ta hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể.

Bác Hồ - Người phát động "Tết trồng cây"

 

Tổng Bí thư BCH TW Đảng cộng sản Việt Nam Đỗ Mười tại Hội nghị Hội SVC Việt Nam năm 2000

 

 

Việc thành lập Hội Sinh vật cảnh Việt Nam với tôn chỉ bảo vệ và phát triển cái đẹp của thiên nhiên, cái đẹp của bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc ta - đó là một sáng kiến rất đáng hoan nghênh. Hoạt động của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam không những đáp ứng mong mỏi của nhiều người, mà nó còn hợp với quy luật, góp phần làm cho cuộc sống đẹp hơn, vui vẻ hơn. Ta nên có kế hoạch vừa phát triển kinh tế gia đình vừa đi tới sản xuất lớn, tận dụng đặc điểm của nước ta là nơi hội tụ nhiều nguồn động vật, thực vật, có nhiều loại cây, loại hoa, loại quả, có nhiều vùng đặc sản nổi tiếng, tận dụng những vùng có điều kiện thuận lợi như Đà Lạt, Ba Vì, Cúc Phương và nhiều nơi khác vốn có truyền thống Hoa, cây cảnh, nuôi chim, cá cảnh… Làm được như vậy thì ta vừa được kinh tế, vừa được văn hóa.

Muốn như vậy thì phải có sự đầu tư vốn, ứng dụng khoa học kỹ thuật, có sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các địa phương, và trước hết là làm sao để mọi người nhận thức được sâu sắc những giá trị về nhiều mặt của Sinh vật cảnh Việt Nam.

 (Trích phát biểu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội thảo “Văn hóa Sinh vật cảnh” năm 1992)

                                                          

Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải tại Hội nghị toàn quốc Hội SVC Việt Nam năm 2004

Hà Nội, tháng 3 năm 1989

Tôi vui mừng nhận thấy hoạt động của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam luôn hướng vào mục đích cao đẹp, góp phần giữ gìn và phát huy nền văn hóa truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của các thế hệ cha ông, đóng góp tích cực và thực việc thực hiện các chương trình kinh tế xã hội và chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta.

Tôi hoan nghênh sự tham gia hăng hái của các đồng chí cán bộ lão thành của Đảng, các nhà khoa học, mỹ học, kỹ thuật và các nghệ nhân và hoạt động nhiều mặt của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam.

Tôi mong rằng các Bộ, ngành ở trung ương và chính quyền địa phương các cấp giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Sinh vật cảnh Việt Nam để hoạt động của hội ngày càng bổ ích và thiết thực.

            Phan Văn Khải - Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam

Bà Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí Thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội VI (2017 - 2021) Hội SVC Việt Nam

Khánh Huyền 

 

 

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam