Đang gửi...
Thời gian 23/07/2024 5:30 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Sở Lâm nghiệp Hàn Quốc bổ sung cây xanh đô thị

Theo các thành phố, diện tích rừng sống đô thị trên đầu người chỉ ở mức 4,35 mét vuông đối với Seoul, 5,29 mét vuông đối với tỉnh Gyeonggi và 5,95 mét vuông đối với Incheon. Con số này thấp hơn nhiều so với 27 mét vuông của London, 23 mét vuông của New York và 13 mét vuông của Paris.

Một quan chức của KFS cho biết: “Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với cuộc sống an sinh và giải trí lành mạnh, nhu cầu trên toàn quốc về các dịch vụ xanh bền vững đang gia tăng.

Theo dữ liệu của KFS, khoảng 85,8% công dân Hàn Quốc và 95,5% chuyên gia dự kiến ​​nhu cầu về các khu đô thị xanh sẽ tiếp tục tăng.

Công viên Yeouido ở trung tâm Seoul, một khu rừng đô thị ở Hàn Quốc. (KFS)

Tuy nhiên, ngân sách chính phủ dành cho các dự án xanh đô thị ngày càng cạn kiệt đã làm dấy lên lo ngại rằng nguồn tài trợ của nhà nước sẽ không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về quyền môi trường.

Hoạt động trồng rừng đô thị của KFS có đầy đủ tiêu chuẩn của khẩu hiệu “Chính phủ 3.0” của chính quyền Park Geun-hye, nhằm kêu gọi tăng cường truyền thông thông qua việc truyền bá thông tin đến công chúng.

Là một phần trong các cách để xóa bỏ sự phân chia thông tin giữa chính phủ và người dân trong lĩnh vực trồng rừng, KFS đã mở rộng các kênh truyền thông để thu hút tiếng nói của người dân về các chính sách thành phố xanh. Điều này bao gồm tăng cường hợp tác với các tổ chức dân sự và các doanh nghiệp kinh doanh hỗ trợ tích cực các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

KFS đã khuyến khích nhiều doanh nghiệp có ý thức xã hội tham gia vào các hoạt động xây dựng thành phố đô thị. Cơ quan lâm nghiệp nhà nước khuyến khích những người đóng góp của công ty bằng cách cung cấp các cơ hội quảng cáo, chẳng hạn như hiển thị tên và nhãn hiệu của công ty hoặc thiết lập các chỉ số kỷ niệm trong các khu vực cây xanh đã đóng góp. Một bước tiến lớn khác là việc bổ sung rừng đô thị và cây xanh đường phố vào danh sách các doanh nghiệp giảm thiểu các-bon của chính phủ.

Sự hợp tác của KFS với các tổ chức dân sự và người dân tham gia cũng đã thu hút được sự chú ý của các chuyên gia quản lý đô thị. KFS hiện có 20 tổ chức ủy thác rừng đô thị thu thập và quản lý các khoản đóng góp tự nguyện để trồng rừng đô thị.

KFS cũng đã tổ chức nhiều sự kiện về rừng đô thị để khuyến khích người dân thành thị ở Hàn Quốc tận hưởng một môi trường xanh giữa sự nhộn nhịp bận rộn của cuộc sống thành phố của họ.

Trước đó vào tháng 6 năm 2014, “Bio Blitz”, một sự kiện dành cho trẻ em và người lớn, đã thu hút thành công khoảng 4.000 du khách từ khắp cả nước.

Sự kiện “Cùng nhau cứu ong” vào tháng 5 năm 2013 cũng đã thu hút 15 hoạt động thân thiện với môi trường, trong đó người tham gia được khuyến khích chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức về các sinh vật sống thông qua các dịch vụ mạng xã hội. KFS cho biết, các hoạt động môi trường dựa trên Internet đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người tham gia.

Nhờ niềm đam mê chung về một môi trường sống trong lành hơn, các hoạt động trồng rừng ở đô thị đã tiết kiệm được khoảng 16,2 tỷ won (13,7 triệu USD) quỹ chính phủ. Ngân sách trồng rừng đô thị cho năm 2014 là 65,5 tỷ won.

Với niềm đam mê và sự tham gia của người dân vào hoạt động trồng rừng đô thị, diện tích rừng sống đô thị trên đầu người của cả nước đã tăng đều đặn lên 8,32m2 tính đến năm 2013, tăng từ 7,76m2 năm 2009 và 7,95m2 năm 2011.

“Chúng tôi tin tưởng rằng không gian xanh lớn hơn trong các khu đô thị sẽ góp phần nâng cao lối sống lành mạnh của mọi người,” một quan chức KFS cho biết.

Lee Yong-seok, giám đốc KFS, cho biết dự án “rừng trong thành phố” là một trường hợp điển hình trong các chính sách lâm nghiệp thể hiện nỗ lực của chính phủ đối với sự cởi mở, chia sẻ và hợp tác, đồng thời nhằm mở rộng không gian xanh trong các khu dân cư của chúng ta. .

Tác giả Chung Joo-won ( joowonc@heraldcorp.com )

Minh Đức dịch

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam