Đang gửi...
Thời gian 23/07/2024 6:18 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Nhật Bản: Triển lãm Bonsai & Suiseki tại đền Meiji tháng 6/2021

Nếu bạn đến Tokyo vào tháng 6, đừng bỏ lỡ Triển lãm tuyệt tác các kiệt tác Bonsai & Suiseki của Nhật Bản. Buổi trưng bày miễn phí được tổ chức hàng năm vào tháng 6 và nó được đặt ở góc của khu đền chính bên cạnh các bài vị tại đền Meiji . 

Đá Suiseki được đánh giá cao vì có nguồn gốc từ thiên nhiên và có hình dạng độc đáo. Suiseki được trưng bày trên một đế gỗ gọi là daiza. Sau đó, đá được đặt trên một cái khay hoặc một cái bát sứ gọi là suiban hoặc một chiếc bát bằng đồng được gọi là doban. Những viên đá thường được chọn vì chúng giống núi, thác nước hoặc động vật. Khoảng 100 viên đá được trưng bày để quan khách thưởng lãm.

Bon là người cái khay và sai dịch là trồng , vì vậy bonsai nghĩa là trồng cây cảnh trong một cái khay. Truyền thống trồng cây cảnh của Nhật Bản đã có từ hơn một nghìn năm và vẫn là một thú chơi phổ biến. Cây cảnh tốt phải thể hiện được các đặc điểm của cây có kích thước đầy đủ, có lá nhỏ, thân thuôn nhọn và các nhánh cân đối.

Cây bonsai thường được trưng bày với suiseki và người ta tin rằng sự kết hợp tốt nhất được tạo ra khi sử dụng suiseki và bonsai là những người bạn đồng hành tự nhiên trong thiên nhiên hoang dã.

Triển lãm được tài trợ bởi Hiệp hội Nippon Suiseki được thành lập vào năm 1961. Chủ tịch của hiệp hội luôn là một linh mục đứng đầu được lựa chọn từ Đền Meiji. Nếu bạn bỏ lỡ buổi trưng bày này trong tháng 6, có một cuộc triển lãm khác vào tháng 10 ở Ueno do Hiệp hội Satsuki Nhật Bản điều hành.

Tháng 6 cũng là thời điểm tốt nhất để ngắm Hoa diên vĩ tại Vườn trong Meiji Jingu . Khu vườn có phí vào cửa 500 yên. 

Minh Đức ST và dịch

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam