Đang gửi...
Thời gian 01/12/2023 7:16 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Huyện Cai Lậy trên đường đổi mới

Phát huy truyền thống của địa phương giàu truyền thống cách mạng, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cai Lậy luôn đoàn kết một lòng và nỗ lực quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Hơn hết, điều cốt lõi mà huyện muốn hướng tới là nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân.

Diện mạo quê hương được đổi mới.

Xác định lĩnh vực kinh tế có vai trò quan trọng trong tiến trình dựng xây quê hương, chính vì vậy, trong những năm qua, huyện Cai Lậy đã thực hiện các giải pháp phù hợp điều kiện và khai thác được tiềm năng, lợi thế sẵn có của từng địa phương. Trong đó, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao giá trị quy mô tập trung. Cụ thể, bên cạnh việc chú trọng phát huy thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp như: Vùng chuyên canh cây ăn trái, vùng sản xuất lúa chất lượng cao, tăng diện tích trồng màu thì huyện Cai Lậy còn đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp với ngành nghề may mặc, phát triển các nhà máy xay xát lúa gạo, các doanh nghiệp thu mua trái cây, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, vừa thúc đẩy kinh tế phát triển, vừa giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Không dừng lại ở đó, trong thời gian qua, huyện Cai Lậy đã tập trung triển khai thực hiện đa dạng các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Rút kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới từ xã điểm Tam Bình, huyện Cai Lậy tiếp tục đề ra lộ trình thực hiện qua từng năm. Đến nay, huyện Cai Lậy đã có 12/15 xã xây dựng thành công "Xã đạt chuẩn nông thôn mới", trong đó có 01 xã đã hoàn thành "Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao" là Cẩm Sơn. Trong năm 2021, huyện tiếp tục nỗ lực để hoàn thành 03 xã nông thôn mới còn lại là: Mỹ Thành Nam, Mỹ Thành Bắc, Phú Cường và xây dựng thành công thêm 02 xã nông thôn mới nâng cao là Hiệp Đức, Long Tiên. Song song đó, tranh thủ các nguồn lực để thực hiện các phần việc sớm đưa xã Bình Phú trở thành thị trấn - trung tâm của huyện Cai Lậy trong thời gian sớm nhất.

Ông Phạm Thanh Tòng, người dân xã Bình Phú bộc bạch: "Người dân chúng tôi rất phấn khởi vì thấy diện mạo quê hương không ngừng đổi thay. Đặc biệt, chúng tôi càng vui mừng hơn khi xã Bình Phú đã được công nhận là đô thị loại V và đang trong tiến trình xây dựng để được công nhận thị trấn trong năm 2021. Là người dân, chúng tôi tích cực tham gia tốt các phần việc như xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường, chăm lo phát triển sản xuất, tham gia giữ gìn an ninh trật tự".

Đến với từng vùng quê của huyện Cai Lậy hôm nay, chắc hẳn mọi người sẽ không khỏi bất ngờ về sự "thay da, đổi thịt" của các địa phương. Những tuyến đường được mở rộng, đầu tư xây dựng nhựa hóa, dal hóa, những cầu bê tông vững chắc được xây dựng thay cho những cây cầu đã xuống cấp, nhỏ hẹp của ngày trước, đã tạo sự thuận tiện trong đi lại cũng như giao thương buôn bán của người dân. Những tuyến đường hoa với đầy đủ sắc màu, những mô hình cột cờ kết hợp ánh sáng an ninh được thực hiện đã góp phần điểm tô cho đường làng, ngõ xóm. Cùng với đó là hệ thống trường, trạm, nhà văn hóa, chợ được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân.

Ông Nguyễn Văn Bằng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cai Lậy cho biết: "Huyện Cai Lậy với quyết tâm cao đã chủ động các giải pháp và đạt được những kết quả nổi bật. Sản xuất nông nghiệp tăng trưởng ổn định, sản xuất công nghiệp - thương mại - dịch vụ có bước phát triển khá. Các lĩnh vực về giáo dục, y tế, đào tạo việc làm, an sinh xã hội có chuyển biến tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, phát triển và nâng cao được khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm".

Theo http://tiengiang.gov.vn/ 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam