Đang gửi...
Thời gian 01/12/2022 5:10 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hội Sinh vật cảnh Việt Nam tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập Hội

Trong không khí cả nước phấn khởi lập thành tích chào mừng 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động 1/5; kỷ niệm 65 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; ngày 13/5/2019, tại bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Sinh vật cảnh Việt nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội (13/5/1989 – 13/5/2019).

 

Đến dự Lễ kỷ niệm, có đồng chí Điểu K'Ré - Phó trưởng Ban dân vận TƯ, Ông Phạm Thế Duyệt - Nguyên UV Bộ CHính trị, nguyên Trưởng Ban TW MTTQ Việt Nam, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo nhiều bộ, ban ngành trung ương, địa phương và đại diện Hội SVC các tỉnh, thành phố trong cả nước; một số nghệ nhân, chủ nhà vườn, doanh nhân sinh vật cảnh tiêu biểu.

 

Đội Violon Làng Then - Bắc Giang là những người dân trồng hoa, Sinh vật cảnh trực tiếp chơi đàn đến dự và biểu diễn chào mừng 30 năm thành lập Hội SVC Việt Nam

 

Mở đầu chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ rất đặc biệt. Các diễn viên đều là những nghệ nhân, người yêu sinh vật cảnh, hàng ngày cần mẫn, say mê lao động, tạo ra các tác phẩm sinh vật cảnh. Các  tiết mục được lựa chọn kỹ lưỡng; một số tiết mục do các nghệ nhân sinh vật cảnh sáng tác, trình bày có nội dung, ca từ hay, thể hiện lòng kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, sự say mê, tình yêu sâu nặng với sinh vật cảnh. Phim tài liệu “Sinh vật cảnh Việt Nam - 30 năm, một chặng đường” tuy không dài, nhưng đã khắc họa đầy đủ lịch sử, ngày đầu thành lập, chặng đường 30 năm với bao thăng, trầm, bao lo toan, nhọc nhằn.

 

Xem video tại đây:  http://hoisvcvn.org.vn/sinh-vat-canh-viet-nam-30-nam-mot-chang-duong

 

Qua 30 năm, trải qua 6 kỳ Đại hội, đến nay, Hội SVCVN đã từng bước phát triển ngày càng bền vững, không ngừng lớn mạnh về tổ chức, đổi mới về nội dung, đa dạng về phương thức hoạt động. Tổ chức Hội cơ sở có trung ương đến địa phương, từ Bắc vào Nam, từ miền xuôi lên miền núi, thành thị đến nông thôn. Sản phẩm sinh vật cảnh gắn bó với cuộc sống hàng ngày của các tầng lớp nhân dân, là một nét văn hóa, là biểu hiện cụ thể của tình yêu đất nước, sự gắn bó, giao hòa giữa con người và thiên nhiên.

 

Các đại biểu tới dự làm lễ chào cờ tại lễ kỷ niệm

 

Những kết quả, sự lớn mạnh của Hội SVCVN hôm nay, trước hết là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện, động viên kịp thời, hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của các cơ quan, đoàn thể, các cấp chính quyền. Là công sức, tâm huyết của các vị lão thành, nhà trí thức, văn hoá, các nghệ nhân, doanh nhân.

 

TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội SVC Việt Nam tặng quà tri ân tới đ/c Phạm Thế Duyệt - nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch TW MTTQ Việt Nam và các đồng chí lão thành đã gắn bó với phong trào SVC Việt Nam từ những ngày đầu thành lập

 

Đặc biệt là kết quả, nỗ lực, sự tâm huyết của lãnh đạo các cấp hội qua các thời kỳ và lòng nhiệt huyết, cần mẫn của các hội viên, nghệ nhân, chủ nhà vườn, trang trại, doanh nhân, người yêu sinh vật cảnh trên khắp mọi miền đất nước.

 

TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội SVC Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cụm cho những đơn vị dẫn đầu cụm

Ghi nhận, biểu dương những thành tích, cố gắng của Hội SVCVN và nhiều hội viên, chủ nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2017-2019,

TS. Nguyễn Hữu Vạn nhận Bằng khen của UB TW MTTQ Việt Nam tại lễ kỷ niệm

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng Bằng khen của Chủ tịch MTTQVN cho Hội Sinh vật cảnh Việt Nam;

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và hai tập thể (Hội SVC tỉnh Thái Nguyên, Hội SVC tỉnh Hà Nam) và một cá nhân (Ông Phạm Hồng Cờ - Chủ tịch Hội SVC tỉnh Nam Định).

Bài và ảnh: Mạnh Quỳnh - Mạnh Tuấn

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Kênh Làm vườn TV
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam