Đang gửi...
Thời gian 08/12/2021 9:49 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Bình tổ chức thành công Đại hội lần thứ 6

Sáng 21/10, tại thành phố Thái Bình, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 6 nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự Đại hội có TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, PGS. TS Đặng Văn Đông Ủy viên BTV Hội, Viện phó Viện nghiên cứu rau quả, đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó chủ tịch UBND cùng đại diện các ban ngành trong tỉnh cùng hơn 300 hội viên sinh vật cảnh.

TS. Nguyễn Hữu Vạn Chủ tịch Hội SVC Việt Nam đến dự, tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Theo báo cáo tại Đại hội, hiện toàn tỉnh đã có 215/260 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội, trong đó 176 Hội xã, phường, thị trấn được thành lập theo Nghị định 45, có tư cách pháp nhân, thu hút trên 10.000 hội viên tham gia. Có 3.223 cán bộ hội viên làm kinh tế SVC dưới nhiều hình thức khác nhau với hơn 20 nghìn lao động thường xuyên và thời vụ; 12 hội viên đã thành lập Công ty chuyên sản xuất kinh doanh về SVC, 715 hội viên xây dựng trang trại, nhà vườn SVC có giá trị từ một đến hàng chục tỷ đồng.

 

Nhiệm kỳ qua, Tỉnh hội đã tổ chức bình chọn phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Sinh vật cảnh Thái Bình” cho 58 cán bộ, hội viên, đưa số nghệ nhân sinh vật cảnh cấp tỉnh lên 188 người, đề nghị Trung ương phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam” cho 04 người, đưa số Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam lên 12 người. Tỉnh hội đã xét, công nhận danh hiệu “Gia viên sinh vật cảnh nông thôn mới” cho 715 chủ nhà vườn trong tỉnh, trong đó có 11 nhà vườn được Hội SVC Việt Nam công nhận là nhà vườn tiêu biểu.

Ban chấp hành Hội SVC tỉnh Thái Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 chụp ảnh lưu niệm 

Phát biểu tại Đại hội, TS Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội SVC Việt Nam đã tuyên dương các thành tựu mà Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Bình đã làm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ đạo thời gian tới các cấp Hội SVC cần tiếp tục có những cách làm, hình thức giúp đỡ nhau nhất là trong việc chọn mô hình, sản phẩm SVC mũi nhọn để tập trung phát triển thành thương hiệu địa phương, từ đó đưa SVC thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, góp phần đổi mới cơ cấu kinh tế nông nghiệp và lao động nông thôn.

Dưới sự chỉ đạo của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra mục tiêu: Tiếp tục phát triển hội viên, phấn đấu có 95% số xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội, nâng tổng số hội viên lên 15 nghìn người, giải quyết việc làm thường xuyên và thời vụ cho khoảng 30.000 người, phát triển sinh vật cảnh ở nơi công cộng, trường học, công sở, khu dân cư, tiếp tục xác minh bảo tồn 100% cây cổ thụ.

TS. Nguyễn Hữu Vạn trao tặng cờ đơn vị xuất sắc giai đoạn 2016 - 2021 cho tập thể Hội SVC tỉnh Thái Bình

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 27 đồng chí. Ông Lại Quang Miên - Nguyên Chủ tịch HSVC tỉnh Thái Bình Khoá V tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội SVC tỉnh Khoá VI. Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội SVC tỉnh Thái Bình đã vinh dự được Hội Sinh vật cảnh Việt Nam tặng Cờ thi đua và  Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 3 cá nhân; nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen, Giấy khen của Hội SVC các cấp vì đã có nhiều thành tích trong công tác Hội, góp phần phát triển hoạt động SVC trên địa bàn.

Sau 1 buổi làm việc khẩn trương, hiệu quả, Đại hội sinh vật cảnh Tỉnh Thái Bình đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào 11h30 cùng ngày.

Ảnh Khánh Huyền - Bài Minh Hồng

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Kênh Làm vườn TV
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam