Đang gửi...
Thời gian 23/07/2024 7:07 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk mở lớp khuyến nông đô thị

Từ ngày 24-28/9/2020 tại Hội trường UBND phường An Lạc thị xã Buôn Hồ, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk phối hợp Trung tâm Khuyến nông, Giống vật nuôi, cây trồng và Thủy sản tỉnh mở lớp tập huấn Khuyến nông đô thị năm 2020.

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có ông Võ Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ, bà H Thúy Mlo - Chủ tịch UBND phường An Lạc, ông Ngô Nhân - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, Giống vật nuôi, cây trồng và Thủy sản và 45 học viên của các đơn vị Hội Sinh vật cảnh: Buôn Hồ, Krông Năng và Cư M”gar . Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã về dự và đưa tin.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại lớp tập huấn

Quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh, nông nghiệp đô thị đang bị thu hẹp dần, nhu cầu cung cấp lương thực, thực phẩm ngày càng tăng với số lượng lớn. Nhận thức được tầm quan trọng của việc thiết lập vành đai xanh sản xuất nông nghiệp để phục vụ đô thị, Hội SVC tỉnh Đắk Lắk đã có những hoạt động cụ thể để thúc đẩy hoạt động khuyến nông đô thị trên địa bàn.

Tại tỉnh Đắk Lắk, với diện tích đất nông nghiệp đang có xu hướng giảm dần do quá trình đô thị hóa; vùng nông nghiệp đô thị chủ yếu ưu tiên phát triển rau, hoa, cây cảnh, sinh vật cảnh ứng dụng công nghệ cao để tạo thành vùng chuyên canh cung cấp sản phẩm cho các khu đô thị. Vùng nông nghiệp ven đô tập trung phát triển mô hình theo hướng các vùng sản xuất, cây rau, thực phẩm kết hợp với nhà vườn hình thành vành đai xanh cho đô thị nhằm tạo một vùng đệm bảo vệ vùng nông thôn sẽ bị ảnh hưởng trong tương lai gần.

Để từng bước hình thành và phát triển hoạt động khuyến nông đô thị, nhằm khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp ở trong lòng và vành đai trên địa bàn. Hội sinh vật cảnh tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk, UBND phường An Lạc thị xã Buôn Hồ tổ chức lớp tập huấn với các chuyên đề về Đá - Cây cảnh và hoa Lan  dành cho các hội viên. Bên cạnh các nội dung kỹ thuật do các nghệ nhân của hội trao đổi, hội viên còn được đi tham quan các mô hình hiệu quả để trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất. Đây là dịp để các hội viên  thỏa mãn niềm đam mê của những người yêu cái đẹp mà còn là cơ hội để có thể thúc đẩy, hướng nông dân của thành phố chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có hiệu quả và hướng đến một nghề mới - nghề nông giữa thành phố.

Qua 4 ngày tập huấn, có 3 chuyên đề được các giảng viên chia sẻ: Đá - Cây cảnh và hoa Lan. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, các giảng viên và học viên đã tiến hành trình diễn kỹ thuật tại lớp và một số nhà vườn.

Kết thúc lớp tập huấn, có 38 học viên đủ điều kiện được Trung tâm cấp chứng chỉ.

Tấn Văn

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam