Đang gửi...
Thời gian 17/06/2024 4:07 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 9, khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2021

Sáng 18 tháng 01 năm 2022 tại Hà Nội, Hội Sinh vật cảnh (SVC) Việt Nam tiến hành Hội nghị Ban Thường vụ. TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội SVC Việt Nam chủ trì Hội nghị và 14/23 Ủy viên Ban Thường vụ Hội.

 

TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội SVC Việt Nam chủ trì Hội nghị

 

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước. Để đảm bảo an toàn cho các Đại biểu, Ban tổ chức đề nghị các đại biểu tham dự đều được kiểm tra y tế Covid, đảm bảo đã tiêm tối thiểu 2 mũi Vaccine. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ts Nguyễn Hữu Vạn thông báo với các Đại biểu đây là kỳ họp quan trọng và là phiên họp cuối của khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2021 trước khi tiến hành Đại hội VII.

 

Ban thường vụ đã nghe, thảo luận các báo cáo: Tổng kết hoạt động Hội nhiệm kỳ khóa VI, mục tiêu phương hướng hoạt động nhiệm kỳ khoa VII; kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành nhiệm kỳ khóa VI; kết quả hoạt động của Ban kiểm tra nhiệm kỳ khóa VI; kết quả tiếp thu ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội SVC Việt Nam; Đề án nhân sự Ban chấp hành Hội khóa VII; danh sách đại biểu dự Đại hội toàn quốc khóa VII; dự kiến thời gian, hình thức tổ chức Đại hội.

 

Hội nghị đã tiến hành thảo luận công khai, dân chủ và xin ý kiến Ban thường vụ về công tác nhân sự để chuẩn bị cho khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; sửa đổi, bổ sung, sắp xếp lại một số điều của Điều lệ Hội cho phù hợp với tình hình phát triển SVC của cả nước trước khi trình Bộ Nội vụ phê chuẩn. Ban thường vụ đã nghe và cho ý kiến về phương án kiện toàn tổ chức hoạt động của Trung tâm Kho học, mỹ thuật Sinh vật cảnh sau thời gian hoạt động bị gián đoạn.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Phiên thảo luận được 100% các Đại biểu đều nhất trí với bản sửa đổi Điều lệ do Ban soạn thảo sửa đổi Điều lệ Hội chuẩn bị, để cho phù hợp với xu hướng của tình hình phát triển của Sinh vật cảnh trong nước và hội nhập với sự phát triển của SVC thế giới. Đặc biệt, sự phát triển SVC không còn là thú chơi, mà là một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao như Đại hội VI đã xác định.

Bài và ảnh: Khánh Chi

 

 

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam