Đang gửi...
Thời gian 28/05/2023 10:32 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Cao Văn Phú Nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam

Tại sự kiện Triển lãm sinh vật cảnh Nam Định, ông Cao Văn Phú người con của vùng đất Hải Cường, Hải Hậu đã vinh dự nhận danh hiệu Nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam.

Ông Cao Văn Phú xứng đáng nhận danh hiệu “Nghệ nhân sinh vật cảnh cấp quốc gia” do ông Nguyễn Gia Thọ - Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh vật cảnh Việt Nam trao tặng.

Ông Cao Văn Phú nhận danh hiệu “Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam”

Đây được xem là phần thưởng có giá trị tinh thần to lớn cho cá nhân ông, gia đình và xứ sở quê nhà. Dấu ấn đặc biệt nhất chính là việc nghệ nhân Cao Văn Phú đã trình làng 02 tác phẩm tại hai sự kiện triển lãm Sinh vật cảnh liên tiếp nhau của huyện Hải Hậu và tỉnh Nam Định. 

phu a 3

Siêu cây Đại Thế Vân Tùng – Triển lãm Sinh Vật Cảnh tại huyện Hải Hậu

phu a 5

Siêu cây Long Thăng Thời Lý – Triển lãm Sinh vật cảnh tại Nam Định

Đại Thế Vân Tùng và Long Thăng Thời Lý tại không gian trưng bày triển lãm với 5.000 tác phẩm SVC nghệ thuật dự thi và 7.000 tác phẩm SVC thương mại của 10 Hội SVC huyện, thành phố trong tỉnh; 35 Hội SVC các tỉnh, thành phố bạn và hơn 50 doanh nghiệp, làng nghề, CLB SVC trong cả nước.

phu a 2

Nghệ nhân sinh vật cảnh Cao Văn Phú (bìa trái) cùng đại biểu tham dự triển lãm

Được biết, suốt nhiều năm qua, với sự đầu tư liên tục về kinh phí, tư duy sáng tạo, nghệ nhân Cao Văn Phú đã tạo nên những tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao về giá trị nghệ thuật và thương mại.

phu 1

Hai tác phẩm Đại Thế Vân Tùng và Thăng Long Thời Lý trưng bày tại khu Cao Gia Trang Sài Gòn qua hai lần triển lãm đã đón tiếp đông đảo khách tham quan thưởng lãm. 

phu3

Sinh trưởng trên vùng đất Hải Cường, Hải Hậu, Nam Đinh, kinh doanh phát triển kinh tế tại Sài Gòn, ông Cao Văn Phú vẫn luôn khắc ghi trong lòng ký ức của chiếc cầu bắt ngang dòng sông nhỏ, hình ảnh cổng làng, phố chợ, quê hương và đặc biệt là tình yêu dành cho sinh vật cảnh. 

phu 7a

Được biết hiện nay, nghệ nhân Cao Văn Phú đang sở hữu một “tài sản lớn” về sinh vật cảnh, với những khu vườn có trên 3000 cây đủ các chủng loại, các tác phẩm gỗ hóa thạch khổng lồ, dáng thế đồ sộ và nhiều tác phẩm Đá quý khó tìm.

phu b

Tác phẩm gỗ hóa thạch tại Cao Gia Trang của nghệ nhân Cao Văn Phú

Đây không chỉ là thú chơi tao nhã, an nhàn, điền viên mà chính là sự hun đúc gửi gắm sâu sắc tình yêu quê hương đất nước, khát vọng về cuộc sống hòa bình, an vui, nhân dân giàu có, đất nước hùng mạnh của nghệ nhân Cao Văn Phú và tập thể những người yêu lao động, yêu thiên nhiên, yêu sinh vật cảnh, ước mơ làm đẹp cuộc sống và phát triển kinh tế bền vững.

Theo trithuccongnghe.vn

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Kênh Làm vườn TV
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam