Đang gửi...
Thời gian 28/05/2023 11:17 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Các nhà thiết kế và chăm sóc cảnh quan sân vườn làm việc cùng nhau như thế nào?

Có sự nhầm lẫn về khái niệm kiến ​​trúc sư cảnh quan, nhà thiết kế sân vườn và một người chăm sóc cảnh quan.

Nhà thiết kế cảnh quan hoặc kiến ​​trúc sư là gì?

Người thiết kế các khu vườn và khu vực ngoài trời trên quy mô lớn, ví dụ như các khu bất động sản lớn như RHS Bridgewater mới hoặc Công viên Olympic Nữ hoàng Elizabeth. Một kiến ​​trúc sư cảnh quan phải có bằng Kiến trúc cảnh quan và được đăng ký với Viện Cảnh quan, trong khi một nhà thiết kế cảnh quan sẽ làm việc trên các dự án nhỏ hơn. Lưu ý: một kiến ​​trúc sư cảnh quan có thể tự gọi mình là một nhà thiết kế sân vườn, nhưng một nhà thiết kế sân vườn không thể tự gọi mình là một kiến ​​trúc sư cảnh quan.

Nhà thiết kế sân vườn là gì?


Một người thiết kế khu vườn, nói chung ở quy mô nhỏ hơn một kiến ​​trúc sư cảnh quan. Một nhà thiết kế sân vườn nói chung sẽ được đào tạo về nghề làm vườn và các nguyên tắc thiết kế chung; tuy nhiên việc đào tạo có thể không chính thức và chi tiết như một kiến ​​trúc sư cảnh quan và mức độ kiến ​​thức sẽ khác nhau giữa các nhà thiết kế sân vườn.

Thiết kế cảnh quan sân vườn?


Hiểu biết chung về một khung cảnh quan là người 'xây dựng' các yếu tố cấu trúc cứng của một khu vườn (sàn, lát, studio, bậc thang ) đã được thiết kế bởi một nhà thiết kế sân vườn. Một số người chăm sóc cảnh quan có thể cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng.

Người làm vườn chuyên nghiệp là gì?


Một người làm vườn chuyên nghiệp làm việc với các yếu tố đặc trưng của một khu vườn với các loại cây khác nhau . Một người làm vườn chuyên nghiệp hiểu biết về cây trồng, cách chăm sóc cây trồng ( chế độ cắt tỉa, v.v.), sâu bệnh và cách để cây có thể ra hoa kết trái, sau đó tiếp tục nuôi dưỡng nó.

Bạn cần gì, một nhà thiết kế cảnh quan, người làm vườn hay người làm cây cảnh?

Nếu bạn đang muốn thay đổi cây trồng hoặc cảnh quan của mình, bạn nên bắt đầu với một người làm vườn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để thiết kế lại toàn bộ, tùy thuộc vào quy mô của dự án, bạn sẽ tìm một nhà thiết kế sân vườn hoặc cảnh quan. Một công ty cảnh quan cũng có thể được tiếp cận, đặc biệt nếu họ có dịch vụ thiết kế và xây dựng. Lời khuyên là luôn luôn nói chuyện với một số nhà thiết kế hoặc những người chăm sóc cảnh quan để tìm được người phù hợp với bạn.

Một nhà thiết kế cảnh quan / kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế sân vườn giỏi là người đã được đào tạo và sẽ có một danh mục công việc để giới thiệu cho khách hàng. Kỹ năng giao tiếp của họ sẽ rất xuất sắc, họ nắm được thông tin liên quan đến ngành và có kỹ năng quản lý dự án mạnh mẽ. Nhà thiết kế tốt nhất hoặc nhà thiết kế cảnh quan chăm chỉ là người tạo ra khu vườn của bạn theo cách bạn muốn, trong phạm vi ngân sách có thể. 

Những khoảnh khắc căng thẳng nhất giữa những người chăm sóc cảnh quan và nhà thiết kế sân vườn thường xuất phát từ việc thiếu giao tiếp. Nhưng điều quan trọng là ai cùng phải hiểu công việc của mình. 

Việc một kiến trúc sư và nhà thiết kế cảnh quan làm việc chặt chẽ với nhau tùy thuộc vào từng dự án. Mức độ tương tác thường được xác định bởi khách hàng với sự đồng ý của nhà thiết kế và người chăm sóc cảnh quan. Yếu tố cần thiết trong mọi mối quan hệ, dù là cá nhân hay công ty là vấn đề giao tiếp. Điều này hoàn toàn đúng với một nhà thiết kế sân vườn và một người chăm sóc cảnh quan. Người thiết kế cần phải đồng ý với người chăm sóc cảnh quan những gì cần thiết để thực hiện công việc và người chăm sóc cảnh quan cần trao đổi với người thiết kế những gì họ cần để tiến hành xây dựng một cách hiệu quả. 

Minh Đức ST và dịch từ https://www.gardensillustrated.com/

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Kênh Làm vườn TV
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam