Đang gửi...
Thời gian 30/03/2023 2:04 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Tin vắn SVC thế giới

New Zealand: Triển lãm bonsai với đa dạng các loài cây

Giữa tháng 11 vừa qua, tại Trung tâm sự kiện Walter Nash (thành phố Lower Hutt), Hội Làm vườn thung lũng Hutt, Hiệp hội Hoa hồng thung lũng Hutt và Hội Bonsai Wellington đã hợp tác cùng nhau tổ chức một triển lãm quy mô lớn trưng bày những cây bonsai độc đáo, vô số các loại hoa theo mùa đang nở rộ, các loại xương rồng, các cây thân, lá mọng nước, các loại cây bonsai bản địa của New Zealand... Sự kiện cũng có phần thảo luận của các chuyên gia về nghệ thuật bonsai, đặc điểm của từng loại sâu đối với từng loại cây, phương pháp gieo hạt… Trẻ em đến tham dự triển lãm còn được tham gia vào các hoạt động thực hành thú vị xoay quanh nghệ thuật trồng hoa và bonsai./.

(Theo Eventfinda)

Triển lãm Taikan-Ten hàng đầu Nhật Bản

Taikan-Ten là một trong những triển lãm cây cảnh hàng đầu của Nhật Bản, với số lượng lớn cây bonsai được trưng bày phải đảm bảo những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe trong nghệ thuật bonsai. Triển lãm diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại thành phố Kyoto. Triển lãm lần thứ 39 năm nay là một trong số ít các chương trình triển lãm bonsai truyền thống có sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật trình chiếu hiện đại giúp làm nổi bật vẻ đẹp của những kiệt tác cây cảnh. Triển lãm còn có một khu hội chợ phục vụ những khách tham quan có nhu cầu mua các cây bonsai yêu thích./.

(Theo Bonsaiempire)

Hoa Kỳ: Tôn vinh vẻ đẹp cây cây bonsai lá rụng

Ngày 18, 19/01 tới tại thành phố Arcadia (bang California), Hội Baikoen bonsai Kenkyukai sẽ tổ chức Triển lãm thường niên lần thứ 56 tại Vườn ươm Los Angeles với chủ đề “Hình bóng mùa đông”. Triển lãm được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ, kiêu sa, bền bỉ mà các loại cây khác không có được. Tại triển lãm, giải thưởng mang tên Nagata-Komai sẽ được trao cho tác phẩm bonsai được đánh giá cao nhất. Triển lãm sẽ có các hoạt động hội chợ mua bán cây bonsai, chậu cảnh và đầy đủ vật dụng, phụ kiện ngành bonsai./.

(Theo Baikoenbotto)

Hà Lan: Triển lãm quy mô lớn hàng đầu Châu Âu

Từ ngày 11/11/2019, Twenthe Plant - một trong những tổ chức kinh doanh cây trồng hàng đầu Châu Âu đã tổ chức Triển lãm thực vật, bao gồm triển lãm cây bonsai mùa đông được đánh giá là một trong những sự kiện lớn nhất Châu Âu. Triển lãm trưng bày hơn 7.000 cây giống các loại, trong đó có hơn 5.000 cây bonsai trải khắp khuôn viên rộng tới hơn 6.250 mét vuông. Tới tham quan, du khách cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loại cây bonsai đến từ Nhật Bản. Sự kiện được kéo dài tới ngày 07/02/2020./.

(Theo Twentheplant)

 

TIN VẮN

 • Nam Phi: Từ ngày 13 đến 16/12, tại Vườn Bách thảo Kirstenbosch (thành phố Cape Town), Hội Bonsai Cape Bonsai Kai đã tổ chức triển lãm cây cảnh thường niên năm 2019 trưng bày nhiều cây bonsai đẹp, lạ và thu hút đông đảo du khách đến tham quan. (Theo Stonelantern)
 • Tháng 01/2020 tại thành phố Kyoto của Nhật Bản, những người đam mê cây bonsai Shohin cỡ nhỏ sẽ được thưởng thức triển lãm bonsai lớn nhất về dòng bonsai này mang tên Gafu-Ten. (Theo Bonsaiempire)
 • Ngày 18, 19/01/2020 tại Trung tâm Vườn ươm công viên Lakeside, (bang California, Hoa Kỳ), Hội Bonsai Bay Area sẽ tổ chức một triển lãm kiêm hội chợ cây cảnh thường niên lần thứ 39. (Theo Gsbfbonsai)
 • Đầu năm 2020, Triển lãm Bonsai kiêm triển lãm nghệ thuật làm vườn Australia sẽ được tổ chức tại Thư viện đảo Bribie (bang Queensland), sẽ phô diễn vẻ đẹp của các loại cây bonsai bản địa của Australia. (Theo Moretonbay)

                                          THANH XUYÊN (Sưu tầm và dịch)

Tin tức khác

 • Hội kỷ lục gia Việt Nam
 • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
 • Kênh Làm vườn TV
 • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
 • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
 • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
 • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
 • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
 • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
 • Hội đá cảnh Việt Nam