Đang gửi...
Thời gian 01/06/2023 12:05 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Những 'đệ nhất thú cưng' của các tổng thống Mỹ

Trong khi ông Biden, Obama hay Johnson chọn chó làm thú cưng, nhiều tổng thống Mỹ trước đây nuôi các con vật khác nhau trong Nhà Trắng như gấu mèo, ngựa, hamster.

Theo The New York Times, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tiếp nối truyền thống nuôi thú cưng trong Nhà Trắng khi mang theo 2 chú chó của mình khi chuyển tới đây. Trong 4 năm tại vị, ông Trump là tổng thống đầu tiên không nuôi chó ở Nhà Trắng trong vòng 120 năm, kể từ thời cố Tổng thống thứ 25 William McKinley (nhậm chức năm 1897). Ảnh: Stephanie Gomez.

Hai cún cưng của ông Biden thuộc giống chó chăn cừu Đức. Champ (chú chó bên phải) đã 12 tuổi, được mua từ một nhà lai tạo giống vào năm 2008. Ông Biden đặt tên nó là Champ bởi vì cha của ông từng nói với ông rằng “Hãy đứng lên, chiến thắng” vào thời điểm cuộc sống của ông đầy thử thách. Major được ông Biden nhận nuôi từ trại động vật của Hiệp hội Nhân đạo Delaware vào năm 2018.

Dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, Bo và Sunny là hai "đệ nhất thú cưng" trong Nhà Trắng. Bo xuất hiện lần đầu tiên trên truyền thông trong bức ảnh chụp vào năm 2009. Đến năm 2013, gia đình ông Obama nuôi thêm Sunny. Các thú cưng được cùng chủ nhân đi khắp nơi, tới sự kiện có các nhân vật nổi tiếng. Ảnh: People.

Hai chú chó có ngoại hình khá giống nhau. Điểm khác biệt giữa 2 con vật là Bo có phần lông màu trắng ở ngực và 2 chân trước. Bo sinh năm 2008, là món quà từ Sterns, một người ủng hộ ông Obama, và có tên ban đầu là “New Hope” (Hy vọng mới). Ảnh: White House.

Yuki là chó cưng của cố Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson. Chú chó lai được con gái của ông Johnson, Luci Nugent, tìm thấy tại một trạm xăng ở Texas vào Lễ Tạ ơn năm 1966, khi cô đang trên đường đến một trang trại. Luci đã đặt tên cho chú chó là "Yuki", có nghĩa là "tuyết" trong tiếng Nhật. Khi cùng Luci đến thăm Nhà Trắng, Yuki đã chiếm được tình cảm của vị tổng thống và trở thành người bạn đồng hành trung thành của ông. Sau cái chết của ông Johnson vào tháng 1/1973, Yuki đến sống với Luci và gia đình cô. Yuki mất năm 1979. Ảnh: The White House History.

Chú gấu mèo được đặt tên Rebecca của cố Tổng thống Calvin Coolidge được xem là thú nuôi kỳ lạ nhất trong Nhà Trắng. Cuối tháng 11/1926, con vật được gửi tới Nhà Trắng để giết thịt phục vụ Lễ Tạ ơn. Cuối cùng, vị tổng thống đã quyết định ân xá và nhận nuôi chú gấu mèo. Cựu Đệ nhất phu nhân Grace Coolidge, được biết tới là người rất yêu quý động vật, đã chăm sóc chu đáo cho Rebecca. Ông Coolidge nhanh chóng gắn bó với thú cưng mới của mình. Rebecca trở thành người bạn đồng hành của tổng thống khi ông đi dạo quanh khuôn viên Nhà Trắng vào ban ngày, còn ban đêm nó sẽ bò vào lòng chủ và ngồi trước lò sưởi. Ảnh: Library of Congress.

Gia đình Tổng thống John F. Kennedy nuôi rất nhiều con vật khác nhau từ chó, mèo, chim, ngựa... Họ có 2 chú hamster tên Debbie và Billie, chú mèo xám Tom Kitten, con chim hoàng yến tên Robin. Zsa Zsa là chú thỏ trắng được một ảo thuật gia Pennsylvania tặng cho tổng thống. Gia đình tổng thống cũng nuôi một chú chó sục Charley và Clipper - thuộc giống chăn cừu Đức. Ảnh: presidentialpetmuseum.

Lucky, chú chó lớn màu đen, là thú cưng của Tổng thống Ronald Reagan. Lucky có nguồn gốc từ Bỉ, được nuôi để chăn gia súc và kéo xe cho nông dân. Dù được huấn luyện nhưng Lucky vẫn không thực sự thích nghi với cuộc sống ở Nhà Trắng. Vì vậy, Lucky được gửi đến nông trại của nhà Reagan ở California trong kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn năm 1985. Chú chó qua đời vào năm 1995, lúc 10 tuổi và được chôn tại trang trại này. Ảnh: presidentialpetmuseum.

Minh Đức ST

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Kênh Làm vườn TV
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam