Đang gửi...
Thời gian 23/07/2024 5:15 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Kiến trúc xanh thân thiện môi trường

KHU NGHỈ DƯỠNG ĐẦU TIÊN ĐẠT TIÊU CHUẨN XANH LEED BÊN BỜ BIỂN QUY NHƠN

 

Kiến trúc xanh thân thiện môi trường là một trong những yếu tố quan trọng của sự phát triển bền vững. Là một nhà phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, Tập đoàn FLC coi việc xây dựng các công trình nghỉ dưỡng xanh đạt tiêu chuẩn quốc tế là định hướng lâu dài trong tương lai.

 
khu-nghi-duong-dau-tien-dat-tieu-chuan-xanh-leed-ben-bo-bien-quy-nhon-925201731119am.jpg


Khan hiếm công trình xanh

Trước tốc độ đô thị hóa nhanh và biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn biến phức tạp, phong trào công trình xanh phát triển nở rộ trong những năm gần đây trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng.

Theo định nghĩa của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), công trình xanh là công trình đạt được hiệu quả cao trong việc tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, sử dụng vật liệu an toàn và bền vững, hạn chế tối đa tác động không tốt của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên.

Hiện nay, có nhiều hệ thống đánh giá tiêu chuẩn công trình xanh đang được áp dụng như LEED, EDGE, Green Mark. Trong đó, LEED của Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ ra đời năm 1995 được xem là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá công trình xanh uy tín, toàn diện phù hợp với các dự án hướng tới nhận diện thương hiệu quốc tế. Xếp hạng tiêu chuẩn của LEED được phân ra các mức Certified, Bạc, Vàng và cao nhất là Bạch kim.

 
khu-nghi-duong-dau-tien-dat-tieu-chuan-xanh-leed-ben-bo-bien-quy-nhon - 1.jpg
Khách sạn The Coastal Hill là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên đạt tiêu chuẩn xanh cao nhất của LEED.
 
Ở Việt Nam, xu hướng công trình xanh đang dần được phổ biến rộng rãi và phát triển trong lĩnh vực bất động sản, nhất là các dự án căn hộ và dự án nghỉ dưỡng. Theo thống kê, tính tới tháng 4 năm 2017, Việt Nam mới chỉ có 60 công trình xanh và bền vững được cấp chứng chỉ, trong đó có 19 công trình được Hội đồng Công trình Xanh LEED chứng nhận. Đây là con số còn khá khiêm tốn so với các nước trong khu vực như Malaysia (125 công trình), Singapore (1.200 công trình).
 
Các công trình xanh ở Việt Nam được chứng nhận LEED chủ yếu là các tòa cao ốc văn phòng, trường học, trung tâm thương mại, nhà máy và văn phòng làm việc tại Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài, dự án căn hộ thương mại. Trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, dự án khách sạn The Coastal Hill nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn của Tập đoàn FLC là công trình đầu tiên đáp ứng nghiêm nghặt các tiêu chuẩn xanh cao nhất của LEED.
 
Phát triển dự án nghỉ dưỡng xanh
 
Là một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Tập đoàn FLC luôn hướng tới bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững cho các dự án của mình.
 
Thực tế đã chứng minh, với quỹ đất 7.300 ha trên cả nước, Tập đoàn FLC đã phủ xanh nhiều mảnh đất hoang sơ, cằn cỗi bằng các quần thể nghỉ dưỡng 5 sao như FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Hạ Long, FLC Hải Phòng, FLC Quy Nhơn…
 
Trước đó, Tập đoàn FLC và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã ký giao ước về phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam vào tháng 5/2017. Theo đó, Tập đoàn FLC cam kết sẽ thúc đẩy, tối đa hóa các tiêu chí xanh tại các công trình của FLC góp phần tạo lập nền tảng cơ bản để hình thành nên thị trường bất động sản xanh của Việt Nam.
 
khu-nghi-duong-dau-tien-dat-tieu-chuan-xanh-leed-ben-bo-bien-quy-nhon - 2.jpg
Phối cảnh tổng thể The Coastal Hill Quynhon và FLC Lux City.
 
Đối với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, vận mệnh cảnh quan thiên nhiên gắn liền với vận mệnh dự án. Do đó, khi phát triển dự án Tập đoàn FLC không can thiệp vào hiện trạng của cảnh quan tự nhiên, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, áp dụng tối đa các công nghệ mới thân thiện môi trường. Đơn cử như công nghệ tưới tiêu tuần hoàn tại các sân golf của FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn hay dự án khách sạn The Coastal Hill Quy Nhơn được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh cao nhất của Mỹ hứa hẹn sẽ tạo ra một chuẩn mực mới về condotel trên thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam.
 
The Coastal Hill: khách sạn xanh chuẩn Bạch kim của LEED
 
Nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn, The Coastal Hill là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng 7 tiêu chí cao nhất của LEED từ khâu thiết kế cho đến thi công và quản lý vận hành nhằm tăng chất lượng công trình, bảo vệ sức khỏe cư dân, bảo vệ môi trường tự nhiên.
 
The Coastal Hill được thiết kế bởi các kiến trúc sư của Baumschlager Eberle Architekten (BE) – đơn vị thiết kế hàng đầu nước Áo vốn nổi tiếng với việc phát triển concept “xanh”. Khái niệm “đưa nhiệt độ tự nhiên lấn át máy móc” kinh điển trong các thiết kế của BE được áp dụng trong dự án The Coastal Hill. Theo đó, 100% căn hộ khách sạn của dự án được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và không khí tự nhiên.
 
Bắt nguồn từ ý tưởng mang đến một không gian nghỉ dưỡng như sống giữa rừng nhiệt đới, dự án có mật độ xây dựng thấp chỉ chiếm 12,4%, toàn bộ dự án được phủ xanh trên hơn 70% diện tích. Với lợi thế tọa lạc trên đồi, The Coastal Hill được hình thành với việc giữ nguyên địa hình tự nhiên, các cây xanh được giữ lại nguyên vẹn tạo nên một không gian nghỉ dưỡng thuần túy nhất. Các tòa nhà nối với nhau như một khu vườn treo Babylon xanh mướt uốn lượn giữa không gian thơ mộng ngập tràn nắng gió của bãi biển Quy Nhơn.
 
khu-nghi-duong-dau-tien-dat-tieu-chuan-xanh-leed-ben-bo-bien-quy-nhon - 3.jpg
Không gian sống nghỉ dưỡng đậm chất miền nhiệt đới tại The Coastal Hill Quynhon.
 
The Coastal Hill sử dụng vật liệu tiên tiến ít ảnh hưởng đến môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe du khách, thích nghi được với sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Thiết kế tòa nhà tối ưu sử dụng nguồn năng lượng tái tạo giúp làm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn điện và giảm biến đổi khí hậu. Khuôn viên cây xanh được trang bị hệ thống tưới tiêu tuần hoàn giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước ngọt.
 
Cách khách sạn không xa, công viên động vật hoang dã FLC Zoo Safari Park sở hữu hơn 1.000 cá thể động vật nằm giữa rừng thông xanh mát. Nơi đây không chỉ là cơ sở bảo tồn động vật hoang dã mà còn giúp cân bằng hệ sinh thái, mang đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến với FLC Quy Nhơn.
 
Tọa lạc tại Eo Gió, vị trí đắc địa nhất trong quần thể FLC Quy Nhơn, The Cosatal Hill giống như những con sóng nhấp nhô trên biển có chiều dài xấp xỉ 1km, gồm 1.500 phòng, là khách sạn có số phòng lớn nhất Việt Nam.
 
Bên cạnh việc thừa hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích cao cấp của FLC Quy Nhơn, The Coastal Hill còn được trang bị đầy đủ các tiện ích vượt trội nhằm nâng cao chất lượng sống nghỉ dưỡng cho du khách như sân golf đẳng cấp quốc tế, khu vui chơi trẻ em, nhà biểu diễn ngoài trời. Điểm nổi bật nhất chưa từng có ở Việt Nam của The Coastal Hill là bể bơi vô cực dài 1km bao trùm trước mặt khách sạn mang đến không gian biển nhân tạo cho toàn bộ 1.500 phòng nơi đây. Đặc biệt, bể bơi của The Coastal Hill sẽ thay thế hóa chất tẩy rửa thông thường bằng loại tảo vi sinh không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Theo FLC
 
 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam