Đang gửi...
Thời gian 25/02/2024 4:44 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Tập đoàn Hưng Thịnh hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản

Tập đoàn mở rộng hệ sinh thái bất động sản gồm nhiều lĩnh vực với 5 công ty thành viên chủ lực: Hưng Thịnh Land, Hung Thinh Investment, Hung Thinh Incons, Hung Thinh Technology, PropertyX (Platform).Bất động sản là ngành nghề hạt nhân trong hệ sinh thái, với công ty Hưng Thịnh Land sở hữu hơn 4.500 ha quỹ đất, hàng trăm dự án đa dạng loại hình.

Bất động sản - Hạt nhân phát triển hệ sinh thái

Xác định mô hình hệ sinh thái là chiến lược kinh doanh nên từ nhiều năm trước đây, Hưng Thịnh đã gây dựng 3 lĩnh vực chính: đầu tư, xây dựng và hệ thống phân phối. Hệ sinh thái ban đầu này đã giúp Hưng Thịnh phát triển lớn mạnh, có nhiều lợi thế cạnh tranh riêng biệt trên thị trường. Năm 2019, Hưng Thịnh tiếp tục nghiên cứu và triển khai chiến lược mới, phát triển hệ sinh thái toàn diện hơn, đi vào chiều sâu và chiều rộng của ngành nghề cốt lõi là bất động sản.

Theo đó, Hưng Thịnh chính thức chuyển đổi thành mô hình Tập đoàn, mở rộng đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với mong muốn đáp ứng nhiều nhu cầu hơn của khách hàng. Hệ sinh thái trước đây đã được hoàn thiện và mở rộng ra nhiều lĩnh vực: Phát triển dự án bất động sản, Đầu tư phát triển hệ sinh thái, Tổng thầu thi công và xây dựng, Công nghệ cho hệ sinh thái và Giao dịch bất động sản – Platform. Những lĩnh vực này tương ứng vai trò của 5 công ty thành viên chủ lực gồm Hưng Thịnh Land, Hung Thinh Investment, Hung Thinh Incons, Hung Thinh Technology, PropertyX (Platform).

ht1-5162-1591865668.png

Hệ sinh thái bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh. Ảnh: Hưng Thịnh

Sau khi tái cấu trúc toàn diện, Tập đoàn Hưng Thịnh chuyển giao toàn bộ mảng đầu tư, kinh doanh và phát triển các dự án bất động sản cho Hưng Thịnh Land với hàng trăm dự án ở khắp các tỉnh thành, có tổng quỹ đất hơn 4.500 ha, hơn 50.000 sản phẩm nhà ở tương ứng trăm triệu m2 sàn xây dựng.  Sự kiện này đã đánh dấu bước đổi mới của Hưng Thịnh Land. 

“Với tiềm lực tài chính và nguồn nhân lực, Tập đoàn Hưng Thịnh, Hưng Thịnh Land cùng các công ty thành viên sẽ phát huy tối đa năng lực nhằm tạo dựng nhiều hơn nữa những sản phẩm có giá trị, mang lại sự tin tưởng, hài lòng và lợi ích thiết thực cho khách hàng, đối tác khi tham gia vào chuỗi sinh thái để cùng nhau phát triển bền vững”, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ.

Hung Thinh Investment có nhiệm vụ đầu tư mở rộng hệ sinh thái với việc quản lý, mua bán - sáp nhập và thành lập các thành viên bổ trợ cho các hoạt động cốt lõi của Tập đoàn, bao gồm các công ty nghiên cứu, sản xuất vật liệu mới; các đơn vị quản lý và khai thác tài sản sau đầu tư; các đơn vị cung cấp các tiện ích, dịch vụ cho cư dân ở các dự án… 

Khẳng định vị thế nhờ chuyển đổi số

Là hạt nhân công nghệ cao của hệ sinh thái, Hung Thinh Technology đóng vai trò thiết yếu trong công cuộc tái cấu trúc và chuyển đổi số hóa của Hưng Thịnh. Hung Thinh Technology còn là đơn vị nghiên cứu, phát triển các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản như giải pháp nhà thông minh (smart home), đô thị thông minh (smart city) để gia tăng giá trị cho các dự án.

Ông Nguyễn Đình Trung còn tiết lộ, nắm bắt xu thế ứng dụng công nghệ hiện đại trong kinh doanh bất động, Hung Thinh Technology đang hợp tác đầu tư và sáng tạo nền tảng platform với ý tưởng mới lạ, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Khởi đầu từ đội ngũ bán hàng gồm 1.200 chuyên viên tư vấn và hệ thống 9 sàn giao dịch quy mô ở nhiều tỉnh thành, platform này được ông Trung kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho thị trường bất động sản Việt Nam, hướng đến mở rộng sang các thị trường tiềm năng khác.

ht2-6401-1591865669.jpg

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh. Ảnh: Hưng Thịnh

 

Mở rộng hợp tác – Gia tăng chuỗi giá trị 

Nói về chiến lược hợp tác trong bất động sản, Hưng Thịnh được biết đến khi thực hiện hàng loạt cú “bắt tay” lịch sử trên thị trường M&A. Từ năm 2013, Hưng Thịnh đã bắt đầu tìm kiếm các đối tác đang đầu tư dở dang nhưng thiếu vốn triển khai để cùng hồi sinh dự án. Trong suốt nhiều năm qua, cả những lúc thị trường sôi động hay khó khăn, chiến lược này đã trở thành vũ khí lợi hại của Tập đoàn.

ht3-3475-1591865669.jpg

Khu căn hộ SaigonMia tọa lạc tại khu Trung Sơn, TP HCM. Ảnh: Hưng Thịnh

 

Hiện tại, bên cạnh việc tiếp tục sử dụng thế mạnh sẵn có để thực hiện các thương vụ M&A, Tập đoàn Hưng Thịnh đang đẩy mạnh ký kết hợp tác với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như Samsung, Hitachi, FPT… Song song đó, tập đoàn cũng tiến hành làm việc với các đơn vị quản lý vận hành khách sạn uy tín trên thế giới để phát triển các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết, Cam Ranh, Quy Nhơn…  Hoạt động hợp tác toàn diện với các trường đại học lớn, mở đầu là Đại học Bách khoa TP HCM với mục tiêu ứng dụng khoa học tiên tiến vào các dự án cũng được đẩy mạnh, nhằm đón đầu nguồn lao động trẻ, chất lượng để phục vụ phát triển dài hạn.

ht4-2991-1591865669.jpg

Tập đoàn Hưng Thịnh ký hợp tác toàn diện với Đại học Bách Khoa TP HCM ngày 26/2. Ảnh: Hưng Thịnh

Cùng với bước chuyển đổi mô hình kinh doanh sang hệ sinh thái bất động sản, Tập đoàn cũng giới thiệu nhận diện thương hiệu mới, áp dụng từ tháng 6 nhằm mang đến hình ảnh mới mẻ hơn nhưng vẫn kế thừa trọn vẹn những giá trị mà Hưng Thịnh đã dày công xây dựng.

ht5-7885-1591865669.jpg

Tập đoàn Hưng Thịnh giới thiệu nhận diện thương hiệu mới. Ảnh: Hưng Thịnh

Ban lãnh đạo Hưng Thịnh nhận định, đại dịch Covid-19 xét ở mặt tích cực không khác gì một “loại thuốc thử liều cao” để thử thách sự kiên trì của các doanh nghiệp, khi phải vượt qua khó khăn mà không có bất kỳ sự chuẩn bị hay dự đoán nào. Tập đoàn, với kinh nghiệm 18 năm phát triển, cùng tinh thần năng động, đổi mới không ngừng, sẽ tiếp tục khẳng định vị thế tại thị trường bất động sản Việt Nam, tiến tới tầm nhìn khu vực và quốc tế.

Theo NDH

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam