Đang gửi...
Thời gian 23/07/2024 5:40 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng Vườn Tốt Nhất Từ Ngôi Nhà - Thiết Kế Hướng Vườn Có Cửa Sổ

Một ttư duy thiết kế cảnh quan tốt sẽ tạo ra một bức tranh phong cảnh đẹp. Việc này dựa trên một số nguyên tắc cơ bản giống như khi sáng tác một tác phẩm nghệ thuật. Tầm nhìn ra khu vườn từ trong nhà thậm chí còn quan trọng hơn tầm nhìn ra khu vườn từ bên ngoài, đặc biệt là khi chúng ta dành phần lớn thời gian ở trong nhà. Cửa sổ đóng vai trò là khung để quan sát phong cảnh, cho phép bạn xem khu vườn của mình như một tác phẩm nghệ thuật .

Xem khu vườn của bạn như một tác phẩm nghệ thuật. Các nguyên tắc cơ bản khi xây dựng cảnh quan khu vườn khá tương tự như khi tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Đó là màu sắc, thành phần, hình thức và phối cảnh. Các yếu tố thiết kế về màu sắc, đường nét, hình dạng và kết cấu dễ dàng chuyển sang các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật.  Trong trường hợp xem khu vườn có cửa sổ, lại sử dụng cửa sổ làm khung, mục đích là tích hợp một tiêu điểm và sau đó đóng khung nó bằng cách sử dụng cây cảnh, vòm hoặc giàn. Nội thất của quang cảnh của khu vườn sau đó được lấp đầy bởi các loại thực vật có hình dạng, màu sắc và kết cấu khác nhau.  Thiết kế Cửa sổ Nhìn ra Vườn Trước khi làm việc với khung cảnh khu vườn từ ngôi nhà của bạn, hãy ngồi xuống, nhìn qua cửa sổ và suy ngẫm. Đầu tiên, bạn nhìn thấy gì trong khu vườn của mình? Có điều gì bạn muốn làm nổi bật không? Khu vực này trông như thế nào vào các thời điểm khác nhau trong năm? Có điều gì bắt mắt bạn không?  Khi bạn đã có một cái nhìn thực sự tốt về khu vườn qua cửa sổ, bạn đã sẵn sàng thực hiện một số kế hoạch chu đáo về khung cảnh khu vườn từ ngôi nhà. 

Nếu bạn thấy khu vườn có quá ít tầm nhìn, hãy tạo chế độ xem bằng cách sử dụng hàng rào, cổng và vòm ; cấu trúc thu hút ánh nhìn về phía trước, khơi gợi tầm nhìn bên trong khu vườn.  Để ý nơi mặt trời chiếu vào không gian vườn vào bất kỳ thời điểm cụ thể nào trong ngày. Sử dụng ánh sáng để thu hút sự chú ý đến thực vật hoặc các chi tiết kiến ​​trúc. Cắt tỉa những cây trưởng thành để chúng không lấn át các yếu tố khác trong vườn tạo thành một mớ hỗn độn.  Tạo ra hướng nhìn Quang cảnh khu vườn đẹp nhất từ ​​ngôi nhà của bạn. Không phải ai cũng có một không gian rộng lớn hoặc diện tích đáng kể đối với khu vườn của mình. Một số căn hộ chỉ có tầm nhìn ra các căn hộ bên kia con hẻm, nhưng dù vậy bạn vẫn có thể mở rộng tầm nhìn từ cửa sổ của mình. Trong trường hợp thứ hai, một ô cửa sổ chứa đầy các loại thảo mộc thơm hoặc hàng năm sẽ giúp cải thiện tầm nhìn một cách lâu dài.  Tạo một điểm nhấn, có thể là một công trình kiến ​​trúc hoặc mặt nước, một cây mẫu hoặc tác phẩm điêu khắc. Sau đó, lấp đầy xung quanh nó bằng các lối đi hoặc luống được trang trí bằng các kết cấu và màu sắc khác nhau của cây hoặc tạo ra một vườn trồng hàng loạt.  Quang cảnh khu vườn của bạn là sự phản ánh tư duy thiết kế cảnh quan của bạn. Cũng giống như nghệ thuật, nó mang tính chủ quan. Hầu hết thời gian sẽ là bạn nhìn qua khung cửa sổ và bạn sẽ yêu hay ghét khung cảnh đó.
Yến Nhi ST

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam