Đang gửi...
Thời gian 08/12/2023 7:49 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Các nguyên tắc phong thủy có thể được áp dụng để thiết kế cảnh quan

Không gian sống ngoài trời ngày càng trở nên phổ biến để giải trí, nhưng chúng cũng có thể là nơi thiền định giúp trẻ hóa cả cơ thể và tâm trí.

Nếu mục tiêu của khách hàng là tạo ra một không gian cải thiện sức khỏe tổng thể của họ, hãy đề xuất thiết kế khu vực này theo các nguyên tắc phong thủy.

Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt và được cho là ảnh hưởng đến dòng năng lượng trong môi trường sống. Mục đích là tạo ra sự hài hòa và cân bằng. Phong thủy tập trung vào niềm tin rằng có một nơi cho mọi thứ và mỗi thứ đều có năng lượng riêng của nó.

Dưới đây là bảng phân tích theo la bàn chỉ ra năng lượng, màu sắc và đặc điểm cảnh quan bạn nên sử dụng trong mỗi khu vực:

Phía Bắc

Năng lượng ở phía Bắc tập trung vào sự nghiệp hoặc con đường trong cuộc sống của một người. Yếu tố liên quan đến hướng này là nước, do đó, một bồn tắm cho chim hoặc một bể nước ở đây được cho là phù hợp. Màu xanh lam đậm và đen nên được sử dụng trong lĩnh vực này.

Phía Đông bắc

Không gian này là về sự phát triển tinh thần và kiến ​​thức. Thêm chỗ ngồi thoải mái với tầm nhìn đẹp - một nơi để chiêm nghiệm cuộc sống - là một lựa chọn, cũng như một khu vườn thiền với cát hoặc sỏi được cào xung quanh đá để nhắc nhở một người về vị trí của mình trên thế giới. Nguyên tố là đất và màu sắc là vàng và nâu.

Phía đông

Các năng lượng ở phía đông tập trung vào sức khỏe và tuổi thọ. Yếu tố là gỗ và màu xanh lá cây. Không gian này là tất cả những thứ xanh tươi và đang phát triển. Cây cảnh có lá màu xanh tươi sáng có thể phát triển tốt khi đặt tại hướng này. Bởi vì  nguyên tắc phong thủy liên quan đến yếu tố âm và dương, hãy cân bằng cây xanh với màu sắc nổi bật từ hoa tử đinh hương hoặc hoa cẩm tú cầu.

Đông Nam

Hướng Đông Nam là về tiền bạc và sự dồi dào. Yếu tố là gỗ mềm và có màu tím và vàng. Các đồ trang trí bằng gỗ như rùa và ếch chạm khắc được cho là bùa hộ mệnh của sự thịnh vượng. Khu vực này cũng có thể bao gồm bố trí vật dụng đựng nước, vì điều này cũng được cho là may mắn.

Hướng Nam

Năng lượng của phương nam dành cho sự nổi tiếng và thu hút sự chú ý. Thật phù hợp, yếu tố ngũ hành là hành Hoả và màu của hướng Nam là màu đỏ. Không gian này lý tưởng cho một lò lửa hoặc một bếp nướng, vì đây là nơi người ta có thể giải trí và nấu nướng.

Tây nam

Nằm ở phía Tây Nam khu vực dành cho tình yêu và các mối quan hệ. Đây nên là một khu vực thân mật với bàn ghế ngoài trời để dùng bữa với những người thân yêu. Ngũ hành liên quan là Thiir và các màu là hồng, đỏ và vàng.

Hướng Tây

Tùy thuộc vào việc khách hàng của bạn có trẻ em hay không, khu vực này dành cho sự sáng tạo hoặc trẻ em. Năng lượng ở hướng Tây là để tạo niềm vui và thư giãn. Nguyên tố là kim loại và các màu là trắng, vàng và bạc. Có thể đặt chuông gió ở không gian này, khu tiểu cảnh phía Tây cũng là nơi thích hợp để tập yoga.

Tây Bắc

Trong khi phía Tây Nam dành cho bạn bè thân thiết và những người thân yêu, những người mới và du lịch gắn liền với Tây Bắc. Đây là khu vực chào đón để kết nối và làm quen với khách nhiều hơn. Đây phải là một không gian mở với màu trắng và bạc nhà máy gần đó. Ngũ hành liên quan là Kim và có màu xám và trắng.

Bích Hạnh ST

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam