Đang gửi...
Thời gian 01/12/2023 8:01 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời”

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời”

Những địa danh này được đánh giá đẹp nhất trên trái đất và du khách nên đến ít nhất 1 lần trong đời để không phải luyến tiếc.

  Vịnh Hạ Long 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 1

Vịnh Hạ Long nổi tiếng khắp thế giới là niềm tự hào của Việt Nam. Nước biển xanh trong như ngọc lục bảo cùng những hòn đảo với nhiều hình thù khác nhau mang trong mình những truyền thuyết bí ẩn và vẻ đẹp hùng vĩ níu chân mọi du khách.

Santorini, Hy Lạp 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 2

Là một trong những hòn đảo của Cyclades, Santorini đã bị tàn phá trong thế kỷ 16 và kể từ đó được xây dựng lại ngày một đẹp hơn. Khoảng thời gian lý tưởng nhất trong năm để đi đến nơi kỳ diệu này là từ tháng 4 – tháng 9, khi du khách như được tắm mình trong ánh nắng vàng óng và vui chơi thỏa thích trong một hồ bơi tự nhiên xanh ngắt, đẹp lung linh.

Cầu treo Capilano 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 3

Cây cầu này nằm ở thành phố Vancouver của British Columbia, một tỉnh của Canada. Vẻ đẹp của nó đã thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Cầu dài gần 140 mét và cách mặt sông khoảng 70 mét. Đi trên cây cầu này và ngắm phong cảnh bên dưới cũng như xung quanh là một khoảng khắc tuyệt vời.

Đền Taj Mahal 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 4

Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra ở Ấn Độ, đây cũng được gọi là tượng đài của tình yêu. Đền được xây dựng bởi Hoàng đế Mughal Shah Jehan danh cho người vợ Mumtaz Mahal yêu quý của mình vào năm 1932. Nằm ngay trên bờ Nam sông Yamuna, màu trắng ngà của của ngôi đền thu hút khách du lịch từ xa.

Hồ Saif-ul-Malook 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 5

Một trong những hồ đẹp nhất thế giới là hồ Saif-ul-Malook ở khu vực phía Bắc Pakistan. Hồ nằm ở phía bắc thung lũng Kaghan gần thị trấn Naran, có độ cao 3.325 m so với mực nước biển và nước của nó chảy ra sông Kunhar.

Sydney 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 6

Đây là thành phố đông dân nhất của New South Wales ở Úc. Cầu Harbor là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Hằng năm, lễ kỷ niệm năm mới diễn ra tại cây cầu này luôn có hàng triệu người tụ tập để chào đón năm mới.

Barcelona 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 7

Barcelona là một thành phố có pha trộn của nền văn minh La Mã hiện đại cũng như cổ đại. Thành phố rất nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử và có nhiều khu vực trông giống như một ngôi làng lớn với những con đường mòn nhỏ dành cho người đi bộ.

Istanbul 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 8

Thành phố Istanbul là thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một thành phố cổ với tên cũ là Constantinople. Istabul là trung tâm văn hóa, kinh tế, lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đây cũng nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều nhà thờ Hồi giáo rất ấn tượng.

Thác Victoria 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 9

Victoria là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Thác nằm ở Nam Phi gần biên giới Zambia và Zimbabwe và là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên trên thế giới.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 10

1 trong 7 kỳ quan thế giới là Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Kỳ quan này được xây dựng bằng các vật liệu khác nhau và mục đích là để bảo vệ Trung Quốc khỏi các cuộc xâm lăng của châu Âu. Bức tường dài khoảng 21196 mét và có rất nhiều điểm tham quan thú vị.

Nam Cực 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 11

Nam Cực cũng là lục địa thứ 7 trên thế giới không có dân số và chỉ có tuyết. Đây là nơi xa xôi nhất trên thế giới và nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở mức -129 độ.

Vườn Nishinomaru 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 12

Một nơi đáng tham quan khác trên hành tinh này là Vườn Nishinomaru ở Nhật Bản. Vườn nằm ở thành phố Osaka và là nơi nổi tiếng nhất thế giới về hoa anh đào. Có hơn 600 cây anh đào và 95 loại hoa mai trong vườn.

Biển đỏ 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 13

Biển đỏ nằm ở Trung Quốc. Vẻ đẹp của nó nằm ở sắc đỏ thắm của những cây Suaeda Salsa. Hàng triệu du khách đến thăm biển đỏ mỗi năm và đều sững sờ trước vẻ đẹp rực rỡ tự nhiên này.

Hồ hồng 

Vịnh Hạ Long lọt vào top “những nơi đẹp tuyệt vời bạn nhất định phải đến 1 lần trong đời” - 14

Hồ Hiller còn được gọi là Hồ Hồng rất nổi tiếng ở Tây Úc. Nó mang vẻ đẹp độc đáo bởi màu sắc khác lạ này. Theo các nhà khoa học, màu hồng của hồ là do tảo nằm trong hồ. Hồ Hồng còn là một hồ muối lớn.

ST

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam