Đang gửi...
Thời gian 27/09/2023 10:00 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

MẪU TIỂU CẢNH CHO NHÀ ĐẸP 2020

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 1

MẪU TIỂU CẢNH CHO NHÀ ĐẸP NĂM 2020 – Tiểu cảnh thác nước 01

Để thiết kế được một ngôi nhà đẹp, việc chú trọng để thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà sao cho hài hòa cả về công năng sử dụng lẫn yếu tố thẩm mỹ là chưa đủ. Bởi một ngôi nhà đẹp nó cần phải đặt trong một khuôn viên đẹp. Khuôn viên ấy có thể rộng lớn đối với những ngôi nhà vườn. Cũng có thể chật hẹp như những ngôi nhà lô phố. Nhưng tất cả đều rất quan trọng giúp cho ngôi nhà mềm mại và sống động hơn.

MẪU TIỂU CẢNH CHO NHÀ ĐẸP TRONG VÀ NGOÀI CÔNG TRÌNH NĂM 2020

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 4

MẪU TIỂU CẢNH CHO NHÀ ĐẸP NĂM 2020 – Tiểu cảnh cho vườn đẹp 02

Có thể chỉ là một góc tiểu cảnh nhỏ chừng 1m2 thôi nhưng tính hiệu quả của nó mang lại là rất lớn. Một ngôi nhà chật hẹp và bức bí khiến con người sống trong đó có cảm giác tù túng. Nhưng chỉ cần một khoảng không nhỏ (với ánh sáng, cây xanh, thác nước, chim cá…) có thể làm thay đổi mọi thứ. Nó như mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà, làm hạn chế bớt sự ngột ngạt trong bốn bức tường chật hẹp.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 2

Tiểu cảnh trong nhà

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 3

Tiểu cảnh ban công & sân thượng

Để đem đến cho Quý khách hàng những cái nhìn chính xác hơn về độ quan trọng của các góc tiểu cảnh trong ngôi nhà mình. Chúng tôi xin giới thiệu các mẫu tiểu cảnh, sân vườn để quý khác hàng tham khảo.

1 – Thiết kế sân vườn trong các ngôi biệt thự và nhà vườn

Trong các ngôi biệt thự hay nhà vườn thì việc tạo nên các khoảng sân vườn tiểu cảnh là không khó. Bởi nó luôn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh. Tuy vậy, để thiết kế sân vườn, tạo ra một khoảng sân vườn đẹp và độc đáo thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng để bài trí những cái gì và ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu …trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo được ấn tượng thì đúng là không hề đơn giản.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 17

Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 01

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 16

Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 02

Trước tiên phải sắp xếp các khoảng sân, vườn, đường dạo, thảm cỏ, bồn hoa, hồ nước… Trong một tổng thể hài hòa và thuận lợi cho việc đi lại thăm thú. Sau đó, tùy thuộc vào sở thích riêng của từng gia chủ. Có thể là một không gian tĩnh hay động, vườn khô hay nước, trồng hoa hay những cây cao… để định hình những phong cách riêng cho từng khu vườn.

Nhà vườn có quy mô lớn

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 15

Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 03

Trong khu vườn lớn, nên phân ra các khu vực riêng. Tránh sự pha trộn hỗn độn tạo cảm giác rối rắm không có phong cách riêng. Có thể phân ra khu nào là vườn cây ăn quả, khu nào trồng rau, chăn nuôi, khu nào trồng hoa tạo cảnh … Dễ dàng hơn cho việc bài trí cũng không gây hỗn độn phức tạp.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 14

Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 04

Các khu vực này được liên hệ qua lại với nhau thông qua các đường dạo uốn lượn. Tạo cảm giác mềm mại và gần gũi hơn với thiên nhiên xung quanh.

Xem thêm >>> +15 Mẫu Biệt thự 3 tầng hiện đại +Bản vẽ chi tiết từng công năng, nội thất

Non bộ cũng là một hình thức tiểu cảnh nhỏ. Việt Nam là một đất nước với rất nhiều đồi núi và sông suối. Được đi du lịch thắng cảnh núi sông trùng điệp của tạo hóa luôn là sở thích của rất nhiều người. Nếu có thể đem tất cả những thứ đó và thu nhỏ lại đặt tại chính ngôi nhà của bạn thì hẳn sẽ rất tuyệt vời. Một góc tiểu cảnh non bộ với đầy đủ đồi núi, sông suối sẽ phần nào đáp ứng được sở thích đó của bạn.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 10

Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 05

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 9

Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 06

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 6

Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 07

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 5

Tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự, nhà vườn 08

2 – Tiểu cảnh nhỏ trong các căn nhà lô phố

Một đặc điểm chung trong các căn nhà lô phố là có diện tích hạn chế. Nên mọi diện tích sẽ được tận dụng tối đa để phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày. Do đó các không gian để bố trí tiểu cảnh thường được tận dụng dưới gầm thang hoặc là giếng trời. Không thì trên sân thượng, đôi khi chỉ là một mảng tường … Với những không gian hạn chế như vậy thì làm gì và như thế nào để tạo ra một tiểu cảnh đẹp là không hề dễ dàng.

A – Tiểu cánh dưới gầm thang

Không gian dưới gầm thang thường rất hạn chế. Nó hạn chế cả về chiều cao lẫn ánh sáng. Nó không đơn thuần là một không gian vuông vức mà thường hay méo mó và thay đổi theo bản thang. Do đó phải bố trí MẪU TIỂU CẢNH ĐẸP thế nào để khắc phục được những hạn chế đó. Tạo ra một không gian sống động hài hòa cho ngôi nhà.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 13

Tiểu cảnh dưới gầm thang 01

Vườn khô và non bộ là hai dạng vườn thường được sử dụng cho những không gan chật hẹp dưới gầm thang. Một đặc điểm của vườn khô là đa phần sử dụng đá và cuội trắng nên rất sạch sẽ và không gây ẩm ướt rêu mốc.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 12

Tiểu cảnh dưới gầm thang 02

Do hạn chế về không gian nên việc sử dụng vật liệu đá ốp để tạo cảnh quan là rất cần thiết. Có thể dùng đá ốp thành mảng lớn, thành dải hay ốp điểm một vài khu vực để làm nền cho các chậu cây leo nhỏ làm tăng tính thẩm mỹ cho tiểu cảnh.

Nên trồng các loại cây dễ sống trong điều kiện thiếu ánh sáng và nước. Các loại cây dây leo nhỏ không cần nhiều đất để sống.

Ngoài ra ánh sáng đèn cũng rất quan trọng trong các vườn tiểu cảnh nhỏ. Nên sử dụng đèn hắt từ sàn lên và các đèn ốp tường để tạo sự thay đổi về ánh sáng làm cho tiểu cảnh sân vườn thêm sống động, độc đáo.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 11

Tiểu cảnh dưới gầm thang 03

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 21

Tiểu cảnh dưới gầm thang 04

B – Tiểu cảnh dưới giếng trời

Giếng trời là khoảng không gian để lấy sáng và thông gió tự nhiên cho ngôi nhà. Tuy vậy nếu chỉ đơn thuần là nơi lấy sáng và thông gió không thì rất khô cứng. Không đạt được hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu sử dụng khu vực này để làm tiểu cảnh thì rất tốt. Nó vừa tận dụng được không gian, vừa tạo ra cảnh quan cho ngôi nhà đồng thời cũng là môi trường rất tốt cho cây cỏ phát triển.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 7

Tiểu cảnh dưới giếng trời 01

Với những mảng tường lớn chạy dài từ dưới lên trên. Là một điều kiện thuận lợi để tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao cho tiểu cảnh. Trên những mảng tường này thường được ốp đá làm nền treo các chậu cây dây leo nhỏ thả rủ xuống bên dưới. Phía dưới có thể là vườn cây cỏ hoặc bể nước tùy vào sở thích của mỗi gia chủ.

Tùy thuộc vào từng diện tích của giếng trời mà sẽ có những cách xử lý khác nhau. Rộng thì có thể là một mảnh vườn thu nhỏ, hẹp hơn thì có thể là một tiểu cảnh khô. Hoặc đôi khi chỉ là một vài chậu cây và những viên đá nhỏ. Kết hợp với những mảng tường ốp đá theo những hình thái nhất định cũng đủ tạo nên cho ngôi nhà bạn một cái nhìn mới mềm mại và bớt khô cứng hơn.

3 – Tiểu cảnh trên sân thượng

Nói tới sân thượng nhiều người nghĩ đơn thuần đó chỉ là nơi để phơi đồ và bố trí téc nước mái. Chắc chỉ có liên quan tới vấn đề này thì gia chủ mới đặt chân lên sân thượng. Nhưng nếu biết tận dụng và xử lý tốt thì đây lại là một không gian ưa thích trong toàn ngôi nhà. Về cơ bản thì đây có lẽ là không gian thoáng đãng duy nhất trong một ngôi nhà lô phố chật hẹp. Cái thiếu ở đây là một mái che, một bộ bàn ghế nhỏ và một khuôn viên sân vườn.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 8

Tiểu cảnh trên sân thượng 01

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 20

Tiểu cảnh trên sân thượng 02

Xem thêm >>> 17 Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng do Kiến Tạo Việt thiết kế 2020

Chúng ta hoàn toàn có thể biến một không gian được coi là bỏ đi này thành một không gian nghỉ ngơi trà đạo và thưởng ngoạn cảnh sắc môi trường thiên nhiên.

Chỉ với vài chậu cây, hòn đá nhỏ hay một dàn hoa leo đơn giản cộng thêm một bộ bàn ghế nhỏ bạn đã có được một không gian thoáng đãng riêng cho mình trong một ngôi nhà bí bích chật chội.

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 18

Tiểu cảnh trên sân thượng 03

mẫu tiểu cảnh cho nhà đẹp 19

Tiểu cảnh trên sân thượng 04

ST

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Kênh Làm vườn TV
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam