Đang gửi...
Thời gian 17/06/2024 4:52 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Độc đáo vườn hoa tái chế ở Chợ Lách


Vườn hoa Kim Chi, ấp Bình An B, thị trấn Chợ Lách gây ấn tượng mạnh với khách tham quan bởi các chậu trồng hầu hết từ các vật liệu tái chế. Và tất cả các mẫu chậu tái chế ở đây đều do bàn tay khéo léo, sáng tạo của chị chủ vườn Nguyễn Thị Kim Chi làm nên.

Chị Kim Chi với các chậu hoa treo làm từ chai nhựa tái chế.

Chị Kim Chi với các chậu hoa treo làm từ chai nhựa tái chế

Vườn chủ yếu bán hoa mười giờ đủ màu sắc và chủng loại, có cả các loại mười giờ giống mới với kích cỡ hoa to, màu sắc rực rỡ. Ngoài ra còn có các loại hoa treo như: dã yến thảo, cỏ lan chi, kiểng lá treo, cây cảnh các loại.

Trước đây chị Kim Chi vốn là thợ may, do yêu thích cây cảnh, hoa lá nên chị mày mò trồng hoa và chuyển sang kinh doanh mặt hàng này. Lý giải về việc làm chậu tái chế, chị Kim Chi nói: “Chậu mua lúc nào cũng có nhưng chị thấy nó bình thường quá. Chị muốn làm ra sản phẩm mới, bắt mắt, độc lạ của riêng mình”.

Để có phế liệu làm chậu, ngoài những thứ bỏ đi tại nhà như chai lọ đã qua sử dụng, chị Kim Chi còn đến các vựa ve chai, tìm chọn những phế phẩm như: đồ chơi nhựa, vỏ quạt máy, ghế hư để thiết kế ra các chậu cây có hình dáng đặc biệt, các chậu đều được sơn, vẽ màu tinh tế. Đến vườn, khách tham quan bất ngờ thích thú khi nhận ra chiếc chân quạt máy kết hợp với thùng nước 20 lít lại tạo thành chiếc bồn hoa chân cao “rất sang”, thuyền hoa ghép từ các thùng nước, giàn hoa treo từ khung quạt máy, một chiếc xe đồ chơi cũ được biến tấu thành bồn hoa, vô số chậu treo đủ hình dạng từ chai nhựa, đồ chơi cũ, thậm chí là quả bóng xẹp...

Chị Kim Chi cho biết: “Đồ phế liệu bỏ đi bẩn, lại ô nhiễm môi trường, mình sử dụng lại vừa đẹp cảnh quan vừa độc đáo. Làm cực nhưng mỗi ngày được ngắm vườn hoa, thành quả của mình, cực mấy cũng chịu”.

Hơn một năm qua từ khi bắt đầu kinh doanh, vườn hoa Kim Chi dần thu hút du khách bởi sự độc đáo và ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Qua đó càng góp phần lan tỏa trong cộng đồng lối sống xanh, sạch, sáng tạo từ những phế liệu.

Theo Báo Bến Tre

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam