Đang gửi...
Thời gian 03/03/2021 6:15 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

TS. Nguyễn Hữu Vạn thăm, động viên phong trào SVC tại Huyện Tứ Kỳ - Hải Dương

Sáng 22/1, tại Huyện Tứ Kỳ - Hải Dương, TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội SVCVN đã thăm và làm việc với Lãnh đạo UBND Huyện, tìm hiểu tình hình hoạt động SVC của địa phương và có một số chỉ đạo về phương hướng hoạt động của ngành SVC địa phương trong thời gian tới. Buổi làm việc có sự tham dự của Lãnh đạo UBND Huyện Tứ Kỳ, Lãnh đạo Hội SVC Tỉnh Hải Dương, TS Trần Duy Quý - PCT Hội SVCVN, Lãnh đạo Tạp chí Việt Nam hương sắc và Lãnh đạo Hội SVC các Huyện trong tỉnh.

Đồng chí Vũ Thị Hà Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện Tứ Kỳ báo cáo tình hình hoạt động SVC địa phương

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hà Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện Tứ Kỳ thay mặt lãnh đạo UBND Huyện và các ban, ngành địa phương báo cáo tình hình phát triển SVC địa phương trong thời gian qua và trân trọng cám ơn sự quan tâm của Chủ tịch Hội SVCVN Nguyễn Hữu Vạn và các đồng chí trong đoàn công tác đối với phong trào SVC địa phương.

Đồng chí Vũ Thị Hà cho biết, hiện nay quỹ đất địa phương ngày càng bị thu hẹp do đó cần thiết phải cơ cấu lại giống cây trồng vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị trên một diện tích đất và SVC là mặt hàng phù hợp với định hướng phát triển của địa phương. Hiện SVC đóng vai trò rất lớn trong việc nâng cao đời sống vật chất, văn hoá và tinh thần của nhân dân địa phương phù hợp với định hướng của Huyện trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Thị Hà Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện đã giới thiệu đồng chí Dương Hà Hải - PCT UBND Huyện làm Chủ tịch Hội SVC Huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, TS Nguyễn Hữu Vạn chúc mừng đồng chí tân Chủ tịch UBND Tứ Kỳ đã được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ mới và hy vọng H. Tứ Kỳ trong thời kỳ mới sẽ đạt được 4 cái nhất tương xứng với cái tên của mình: Giàu nhất, Phát triển nhanh nhất, Văn minh nhất, Đẹp nhất.

Toàn cảnh buổi làm việc

TS Nguyễn Hữu Vạn cũng đề nghị lãnh đạo Huyện Tứ Kỳ quan tâm đến lĩnh vực SVC, theo Nghị định 52 SVC đã trở thành một ngành kinh tế nông thôn có giá trị kinh tế cao, đóng góp rất lớn vào ngân sách, phong trào nông thôn mới và nhiều phong trào khác của địa phương; SVC giúp địa phương từng bước thay đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, gia tăng giá trị và làm giàu cho người nông dân. TS Nguyễn Hữu Vạn mong muốn Lãnh đạo UBND Huyện và các ban, ngành quan tâm chỉ đạo và đưa phong trào SVC địa phương phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. TS Nguyễn Hữu Vạn cho biết, Hội SVC là một tổ chức xã hội, nghề nghiệp do đó không có biên chế và ngân sách, đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm và tạo điều kiện để lĩnh vực SVC phát triển, trước hết là kiện toàn tổ chức Hội SVC Huyện và tạo các điều kiện khác để Hội hoạt động.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về TS Nguyễn Hữu Vạn chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ Huyện, chúc sức khoẻ lãnh đạo UBND Huyện và hy vọng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Huyện, ngành SVC Huyện Tứ Kỳ sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách và các phong trào của địa phương.

Hồng Phúc

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam