Đang gửi...
Thời gian 03/03/2021 6:44 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Sắp diễn ra Hội chợ vui xuân đón Tết Tân Sửu tại Phú Mỹ Hưng

Hội chợ vui xuân đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn chào đón tết cổ truyền sẽ diễn ra từ ngày 4 - 10/2/2021 (nhằm ngày 23- 29/12/2020 âm lịch) tại Nguyễn Khắc Viện, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM.

Hội chợ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc: khu triển lãm “Xuân Đất Việt – Tết Người Việt” tái hiện ký ức văn hóa tết cổ truyền của dân tộc Việt một cách tinh tế. Trong đó, độc đáo là khu chợ hoa xuân đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam…và khu Thư pháp – Ông Đồ cho chữ chúc mừng ngày tết…

Còn tại khu “Tự hào hàng việt” người dân sẽ được trải nghiệm hoạt động mua sắm thú vị với các gian hàng tiêu dùng tổng hợp đạt chứng nhận an toàn thực phẩm, OCOP. Tại đây người dân có thể yên tâm mua sắm các loại  mứt Tết, hoa quả Tết, cây cảnh Tết… các loại trái cây sạch, tiêu biểu của từng địa phương; đặc biệt là các loại trái cây tiêu biểu cho mâm ngủ quả ngày tết. Và một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc sắc, độc lạ của làng nghề truyền thống.

Đặc biệt hội chợ xuân còn có khu ẩm thực ấn tượng “Bản sắc Việt – Tết người Việt” phục vụ những món ăn mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của người Việt; hình ảnh những gian nhà, khói bếp, gia đình sum vầy gói bánh chưng, bánh tét, quết bánh phồng, làm bánh tráng cũng được tái hiện sinh động và tinh tế… 

Hội chợ còn diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ giải trí sôi động với không gian văn hóa đờn ca tài tử Nam Bộ và cuộc thi “Hát Karaoke”.

Nơi đây còn có khu vui chơi “Thế giới tuổi thơ”: trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trí tuệ, sáng tạo cùng các hoạt động, trò chơi giải trí vui nhộn, hấp dẫn dành cho thiếu nhi.

Hội chợ vui xuân đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 do UBND TP.HCM chỉ đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.HCM và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thương mại Quốc tế Expo và một số đơn vị liên quan tổ chức, nhằm tạo nhịp cầu cho nhân dân tham gia vào các hoạt động văn hóa lễ hội truyền thống, vui chơi, giải trí, mua sắm nhân dịp chào đón năm mới; giới thiệu, quảng bá văn hóa lễ hội truyền thống đặc sắc của người Việt Nam đến du khách và bạn bè quốc tế; đẩy mạnh các hoạt động xúc thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm tiêu dùng dịp tết Nguyên Đán năm 2021.

 

Người dân tham quan Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Minh Đức TH

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam