Đang gửi...
Thời gian 03/03/2021 6:46 CH (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hội chợ tinh hoa quất cảnh Tứ Liên năm 2021

Sáng ngày 23/1/2021, UBND phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) đã tổ chức “Hội chợ triển lãm tinh hoa nghệ thuật quất cảnh Tứ Liên” nhằm duy trì nét đẹp truyền thống văn hóa và tôn vinh giá trị sản phẩm do các nghệ nhân sáng tạo.

Tặng cờ thi đua cho các đơn vị tiêu biểu

Hội chợ triển lãm tinh hoa quất cảnh Tứ Liên 2021 quy tụ hơn 200 cây quất cảnh, quất bonsai đẹp, độc và lạ như: Quần long hội tụ, song long chầu nhật nguyệt, phụng chầu, thác đổ, Đạt Ma gánh lộc du xuân, ngũ phúc, tam đa, mẫu tử, huynh đệ, bản đồ Việt Nam... được trồng, chăm sóc cận thận trong bình gốm từ hơn 100 nhà vườn mang đến trưng bày và bán đấu giá tại Hội chợ. Đây là điểm đến thu hút những người đam mê nghệ thuật quất cảnh tới thưởng ngoạn và mua sắm.

Ban Giám khảo chấm thi

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ, “Hội thi quất cảnh phường Tứ Liên lần thứ III năm 2021” cũng đã diễn ra sôi nổi. Ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cây cảnh chấm điểm qua các tiêu chí: dáng thế; tuổi thọ; hệ thống thân và rễ cây. Với mục đích tôn vinh 15 nghệ nhân có tay nghề cao, làm ra các sản phẩm quất cảnh đẹp, có giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các nghệ nhân. Cũng tại hội thi, tác phẩm “ Quần long hội tụ” đã vinh dự được nhận giải nhất trong hội thi năm nay.

Tác phẩm “ Quần long hội tụ” đạt giải nhất trong hội thi năm nay.

Được biết, cứ mỗi năm "Hội thi quất cảnh phường Tứ Liên" lại diễn ra 1 lần vào dịp cận Tết. Hội chợ đã góp phần duy trì  nét đẹp truyền thống, văn hóa và tôn vinh giá trị sản phẩm do các nghệ nhân làng nghề đã sáng tạo ra những tác phẩm đẹp, đồng thời giới thiệu và quảng bá hình ảnh địa phương có sản phẩm làng nghề quất cảnh nổi tiếng trên đất Hà Thành để nhân dân cả nước biết đến nhiều hơn.

Trần Mạnh Tuấn

 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam