Đang gửi...
Thời gian 26/10/2021 3:31 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hoàn thiện công tác tổ chức trước thềm Đại hội

Trong 3 ngày, từ 24 – 26/6, TS Nguyễn Hữu Vạn – Chủ tịch Hội SVCVN dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng nhằm hoàn thiện công tác tổ chức Hội SVC tỉnh trước thềm Đại hội toàn quốc Hội SVCVN diễn ra vào năm 2021.

TS Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội SVCVN làm việc với Đồng chí Hoàng Duy Trinh - Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Bắc Kạn

Tại buổi làm việc với Bắc Kạn, TS Nguyễn Hữu Vạn – Chủ tịch Hội SVCVN trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh uỷ, các cơ quan hữu quan và đặc biệt là cá nhân đồng chí Hoàng Duy Trinh - Bí thư tỉnh uỷ dành cho đoàn. Tiếp đó, TS Nguyễn Hữu Vạn thông báo những nét chính quá trình hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội SVCVN và nhấn mạnh sự cần thiết của Hội SVC tỉnh trong việc phát huy các thế mạnh của tỉnh về SVC như: tạo công ăn việc làm, đóng góp cho các hoạt động chính trị - xã hội của tỉnh, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hoá, du lịch tại địa phương và đặc biệt góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh, tỉnh uỷ Bắc Kạn quan tâm, hỗ trợ việc tái lập Hội SVC tỉnh và giao Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh là đầu mối chủ trì, là trưởng ban vận động việc tái lập Hội SVC tỉnh.

Đoàn công tác Hội SVCVN làm việc với Liên hiệp các hội KHKT tỉnh Bắc Kạn

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Duy Trinh - Bí thư Tỉnh uỷ trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Hội SVCVN, cá nhân TS Nguyễn Hữu Vạn đối với công tác tổ chức Hội tại địa phương; ghi nhận sự đóng góp của ngành SVC đối với hoạt động của địa phương và cam kết sẽ hỗ trợ các hoạt động liên quan đến ngành SVC trong thời gian tới. Cũng tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Ngọc Đường - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội SVC tỉnh thời gian qua và xin ý kiến về việc tái thành lập Hội SVC tỉnh để phát huy thế mạnh của địa phương. Đồng chí cho biết, Hội SVC tỉnh là Hội trực thuộc Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, do những yếu tố khách quan nên Hội SVC tạm thời bị giải thể. Tuy nhiên, với những đóng góp của Hội SVC đối với an sinh xã hội của địa phương, việc thành lập lại Hội SVC tỉnh là hết sức cần thiết và mong muốn Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Hội SVCVN tạo điều kiện để sớm tái lập Hội SVC tỉnh, phát huy các thế mạnh của địa phương về SVC.

Tại tỉnh Cao Bằng, Hội SVCVN đã làm việc với Hội Liên hiệp các hội KHKT tỉnh, lãnh đạo Hội Làm vườn về hoạt động của Hội SVC tỉnh thời gian qua. Theo báo cáo, Hội SVC tỉnh đã được thành lập, tuy nhiên trong quá trình hoạt động, do yếu tố khách quan Hội đang bị khuyết lãnh đạo quản lý, điều hành. Ngoài ra, bộ máy tổ chức của Hội cũng cần chấn chỉnh lại để thúc đẩy hoạt động SVC trên địa bàn tỉnh. Báo cáo nêu rõ, với đặc điểm về khí hậu, thổ nhưỡng, Cao Bằng có nhiều thế mạnh về SVC như Hoa lan, chim cảnh, cây cảnh và SVC hiện là ngành hàng tạo ra nhiều giá trị và thu nhập đáng kể cho hội viên, đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT – XH tại địa phương.

Đoàn công tác Hội SVCVN làm việc với Liên hiệp các Hội KHKT và Hội Làm vườn Cao Bằng

Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Hữu Vạn – Chủ tịch Hội SVCVN đề nghị UBND tỉnh, Liên hiệp các hội KHKT và các cơ quan hữu quan từng bước hoàn thiện tổ chức, tiến hành Đại hội và bầu ra Lãnh đạo Hội SVC tỉnh để hoạt động Hội đi vào nền nếp, phát huy tối đa sức mạnh của ngành SVC, đóng góp vào sự phát triển KT – XH của địa phương. TS Nguyễn Hữu Vạn cũng cho biết, Lãnh đạo UBND tỉnh cơ bản nhất trí với phương án đề xuất của Hội SVCVN về tình hình nhân sự của Hội SVC tỉnh. Trên tinh thần đó, đồng chí cũng đề nghị Liên hiệp các hội KHKT tỉnh sớm báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan, hoàn thiện tổ chức, nhân sự Hội SVC tỉnh trong thời gian tới để kịp bổ sung nhân sự cho Đại hội toàn quốc Hội SVCVN diễn ra vào cuối năm nay.

Theo chương trình làm việc, Đoàn công tác Hội SVCVN cũng đã đi thăm dây chuyền sản xuất rượu khép kín, tuần hoàn của công ty Rượu Thiên Vương; thăm Doanh nghiệp, Nhà vườn lan - Công ty TNHH Một thành viên 688 trên địa bàn Huyện Nguyên Bình – Cao Bằng.

Đoàn công tác tham quan dây chuyền sản xuất rượu khép kín, tuần hoàn của Công ty Thiên Vương:

 

Thăm dây chuyền sản xuất chiếu trúc và vườn lan của Doanh nghiệp, Nhà vườn lan - Công ty TNHH Một thành viên 688 trên địa bàn Huyện Nguyên Bình – Cao Bằng:

 

Hồng Phúc

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Kênh Làm vườn TV
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam