Đang gửi...
Thời gian 26/10/2021 3:12 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Đắk lắk: Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 29/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tới dự Đại hội có: TS Nguyễn Hữu Vạn, nguyên UVTW Đảng, Nguyên Tổng Kiểm toán Nhà nước, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Ông Y Giang Gry Niê Knơng Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Đại diện Sở, Ban, Ngành của tỉnh; các ông, bà UV Ban Thường vụ, BCH Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cùng các Hội viên Hội SVC Đắk Lắk, các cơ quan báo chí TƯ và địa phương.

Theo báo cáo, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk hiện có 1.350 hội viên, với 13 chi hội trực thuộc. Nhiệm kỳ 2016-2020, Hội đã thực hiện tốt chức năng quản lý sân chơi cho những người yêu sinh vật cảnh và quan tâm phát triển kinh tế cho hội viên, nhà vườn; xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh SVC điển hình. Nhiều nhà vườn đầu tư cơ sở vật chất, phát triển quy mô diện tích khoảng 400 ha, giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 100 lao động địa phương. Năm 2020, Hội đã quyết định thành lập thêm 2 câu lạc bộ với 31 hội viên gồm: CLB nhà vườn sinh vật cảnh và CLB SVC huyện Eakar.

TS Nguyễn Hữu Vạn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS Nguyễn Hữu Vạn cho biết, trong quá trình tổ chức Đại hội và triển lãm SVC trên địa bàn tỉnh, Hội SVC tỉnh Đắk Lắk đã rất thuận lợi khi được sự giúp đỡ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Hội SVC Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, UBND tỉnh cũng đã ghi nhận những đóng góp của Hội SVC tỉnh đối với các hoạt động của địa phương, tạo sân chơi lành mạnh và thu nhập chính đáng cho các hội viên.

Với thế mạnh là hoa lan và gần Đà Lạt với các ưu đãi của thiên nhiên về thổ nhưỡng, khí hậu, Hội nghiên cứu định hướng xây dựng Đắk Lắk thành trung tâm hoa lan lớn của cả nước; tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương như chương trình nông thôn mới, đô thị thông minh, du lịch, cảnh quan môi trường.

Về cơ cấu tổ chức của BCH mới của Hội có sự tham gia của các trường, các nhà khoa học, doanh nghiệp – đây là tín hiệu tốt để Hội có thể phát triển đột phá trong thời gian tới.

TS Nguyễn Hữu Vạn chỉ đạo, Hội SVC tỉnh Đắklắk cần năng động, sáng tạo, đoàn kết đặt ra các mục tiêu cụ thể hơn, nâng cao chất lượng hội viên, chú trọng công tác tổ chức, vận động, tuyên truyền để phát triển số lượng hội viên; thành lập các loại hình mới như doanh nghiệp, hợp tác xã, Câu lạc bộ để đa dạng loại hình hoạt động đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào SVC trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội SVC tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 39 đồng chí; bầu ông Nguyễn Hữu Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVC tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 làm Chủ tịch Hội SVC tỉnh khóa VII và 3 Phó Chủ tịch.

Hội SVC Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội SVC tỉnh

Nhân dịp này, Hội SVC Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội SVC tỉnh Đắk Lắk là "Đơn vị dẫn đầu Cụm Thi đua khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên"; Hội SVC Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; UBND tỉnh Bằng khen cho 1 cá nhân; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân thuộc Hội SVC tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào SVC, giai đoạn 2016 - 2021.

 

Cổng TTĐT Hội SVCVN


 

Tin tức khác

  • Hội kỷ lục gia Việt Nam
  • Hội SInh vật cảnh tỉnh Đồng Nai
  • Kênh Làm vườn TV
  • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
  • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
  • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
  • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
  • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
  • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
  • Hội đá cảnh Việt Nam