Đang gửi...
Thời gian 30/05/2020 10:26 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Công bố thông tin báo chí "Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15

Ngày 7/11, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam tổ chức công bố thông tin với báo chí về Lễ hội Bonsai & Suiseki châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15 – 2019. Với chủ đề “Nghệ thuật Bonsai – Nơi hội tụ của tình bạn và sự hòa hợp", Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 15 - 18 tháng 11 năm 2019 tại Khu Du lịch - Văn hóa Suối Tiên, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh và với đại diện của 50 cơ quan báo đài trên cả nước.

 

Chủ trì buổi công bố thông tin về Lễ hội tới các cơ quan báo chí có Ông Trương Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Ông Nguyễn Mạnh Quỳnh - Phó Chánh Văn phòng Hội SVC Việt Nam, Ông Phạm Quốc Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Đá cảnh, Đá phong thủy Việt Nam, Ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên (đơn vị được lựa chọn là địa điểm diễn ra Lễ hội).

 

 

Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương (ASPAC) được tổ chức lần đầu tiên tại hòn đảo Bali (Indonesia), với tinh thần thúc đẩy tình bạn giữa tất cả những người yêu cây cảnh và tinh thần yêu thiên nhiên, môi trường. Sau gần 30 năm không ngừng lớn mạnh, được sự hưởng tích cực của nhiều quốc gia, Lễ hội đã trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, diễn ra hai năm một lần, luân phiên tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Malaysia.

 

Tại buổi công bố thông tin báo chí, Ông Trương Hoàng - Phó chủ tịch Hội cho biết, ngày 4 tháng 6 năm 2017, ASPAC 14 diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc), được sự tín nhiệm của Hội đồng ASPAC và bạn bè quốc tế, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam giành được quyền đăng cai ASPAC 15 năm 2019.

 

Ông Trương Hoàng - Phó Chủ tịch Hội SVC Việt Nam công bố thông tin với báo chí

 

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức, với sự đầu tư kỹ lưỡng về quy mô lẫn chất lượng. Lễ hội với sự quy tụ gần 1.000 tác phẩm Bonsai đặc sắc, 250 tác phẩm Suiseki (đá cảnh) được lựa chọn từ 40 tỉnh thành trong cả nước. Sẽ có sự tham dự của lãnh đạo các Hội, Hiệp hội, Câu lạc bộ Bonsai, các nghệ nhân đến từ 52 quốc gia và vũng lãnh thổ Châu Á - Thái Bình Dương và hàng ngàn nghệ nhân, chủ nhà vườn, những người yêu thích nghệ thuật Bonsai & Suiseki trên cả nước quy tụ lại Lễ hội này.  

 

Trong khuôn khổ Lễ hội, sẽ có sự trình diễn nghệ thuật tạo hình Bonsai của 15 nghệ nhân trên thế giới và Việt Nam thực hiện, 30% số tác phẩm trưng bày sẽ được Ban tổ chức đưa vào chấm thi để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất. Những tác phẩm có nguồn gốc nước ngoài hoặc do nghệ nhân nước ngoài tạo dáng thì không được dự thi. Bên cạnh đó, sẽ có trưng bày hơn 100 ảnh đẹp Bonsai của các nghệ nhân trong nước và quốc tế.

 

Phóng viên đặt câu hỏi với Ban tổ chức Lễ hội

 

Thông qua Lễ hội, là cơ hội để giới thiệu với các bạn bè quốc tế những tác phẩm Bonsai bản địa, đặc sắc của Việt Nam. Là một cuộc biểu dương lực lượng Bonsai & Suiseki Việt Nam ra thế giới, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, đây là cơ hội cho các nghệ nhân Bonsai gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác kỹ thuật, tạo điều kiện phát triển kinh tế sinh vật cảnh.

 

Ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, công ty rất vinh dự được Ban tổ chức ASPAC 15 lựa chọn làm địa điểm tổ chức “Lễ hội Bonsai và Suiseki châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15 – 2019”, công ty đã đầu tư đổi mới khuôn viên và huy động nguồn nhân lực lớn để phục vụ Lễ hội một cách chu đáo với quy mô quốc tế và cũng là nhà tài trợ Kim Cương cho Lễ hội này, với kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh làn sóng lan tỏa tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường… Đặc biệt, ngoài các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội, du khách trong và ngoài nước còn có thể trải nghiệm những kỳ quan độc đáo tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên.

PV

Tin tức khác

 • Viện sáng tạo độc bản Việt Nam
 • Triển lãm Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15
 • Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội
 • Thời báo Việt làng nghề
 • Vietcombank
 • Hội kỷ lục gia Việt Nam
 • Đối tác 2
 • Đối tác 3
 • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
 • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
 • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
 • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
 • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
 • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
 • ASPAC 15, Năm 2019, Việt Nam
 • Hội đá cảnh Việt Nam
 • Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15