Đang gửi...
Thời gian 26/11/2020 8:45 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hoạt động của các Hội Sinh vật cảnh địa phương: Bản tin tổng hợp

Vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid 19 bùng phát, công tác hoạt động hội gặp nhiều khó khăn, nhiều Hội Sinh vật cảnh ở các địa phương vẫn tích cực tổ chức các hoạt động chuyên môn và triển lãm sinh vật cảnh, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào sinh vật cảnh trong cả nước. Điều này cho thấy, hoạt động sinh vật cảnh đã và đang diễn ra sôi nổi tại các cấp hội, Website Hội Sinh vật cảnh Việt Nam tổng hợp một số hoạt động gần đây của một số Hội SVC địa phương:

1. Đại hội thành lập hội SVC Huyện Phú Tân tỉnh Cà Mau 

Sáng ngày 23/10/2020, tại Cà Mau, Đại hội thành lập Hội SVC Huyện Phú Tân được tổ chức trang trọng và đúng qui định. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Phạm Thạnh Trị Phó Chủ tịch Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC Cà mau, ông Tạ Hoàng Nguyên ủy viên BCH Hội SVC Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội SVC Cà mau... Với tinh thần đoàn kết thống nhất, dân chủ, Đại hội bầu ra 13 vị trong BCH và 3 vị trong Ban kiểm tra đồng thời tập hợp được gần 100 cá nhân có tay nghề và lòng đam mê sinh vật cảnh. 

2. Đại hội đại biểu hội Sinh vật cảnh tỉnh Hà Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 28/10, tại Hà Nam, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Hà Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự Đại hội có TS Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp của tỉnh; lãnh đạo Hội SVC các tỉnh, thành phố trong khu vực và 165 đại biểu đại diện cho trên 3.000 hội viên Hội SVC toàn tỉnh. Với tinh thần đoàn kết thống nhất, dân chủ, Đại hội Hội sinh vật cảnh tỉnh Hà Nam lần thứ VI đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất bầu 23 ông, bà vào Ban chấp hành Hội khóa mới, ông Nguyễn Đức Bình, được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội SVC tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

3. Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh tổ chức Triển lãm “Sinh vật cảnh - Thi thả chim bồ câu bay” năm 2020

Triển lãm “Sinh vật cảnh - Thi thả chim bồ câu bay” năm 2020 tại TP Bắc Ninh diễn ra từ ngày 17/10 - 27/10/2020, đã trưng bày hơn 1.000 tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu của gần 500 tác giả với hơn 100 gian hàng cây cảnh, 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đồ gỗ, đá quý, đá phong thủy phục vụ nhân dân. Đặc biệt, tham gia triển lãm năm nay còn có hơn 1.000 chú chim bồ câu của 100 nghệ nhân thuộc Câu lạc bộ Thiên Đức, Câu lạc bộ Chim bồ câu huyện Quế Võ và Câu lạc bộ Chim bồ câu huyện Yên Phong.... Tổng thể triển lãm đã tạo nên sự đa dạng, góp phần gắn kết tình cảm giữa các vùng miền trên cả nước. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm hội tụ đầy đủ tinh hoa nghệ thuật từ cây cảnh truyền thống đến cây cảnh đương đại, tạo nên một bức tranh muôn màu trong những ngày thu. Các nghệ nhân đã thổi hồn vào tác phẩm, đưa cái đẹp đến “chân, thiện, mỹ”, mang tính nhân văn và triết lý sâu sắc.

4. Quận Long Biên tổ chức triển lãm sinh vật cảnh, kích cầu du lịch làng nghề 

Triển lãm sinh vật cảnh quận Long Biên nằm trong chuỗi các hoạt động của “Tuần lễ văn hóa - thương mại - làng nghề Long Biên” nhằm tạo điểm nhấn cho nhân dân sinh hoạt văn hóa trong dịp kỷ niệm 17 năm ngày thành lập quận Long Biên, thu hút du khách đến với làng nghề Lệ Mật góp phần tuyên truyền, quảng bá về làng nghề, cũng như hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn quận kết nối với các doanh nghiệp trong cả nước để quảng bá, xây dựng hình ảnh, tiêu thụ sản phẩm góp phần thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn. Ngoài ra, giúp cho người tiêu dùng trong và ngoài quận tiếp cận được các mặt hàng chất lượng, mua được các sản phẩm ưu đãi.

5. Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Thái Bình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Ngày 5/11, tại Công viên Kỳ Bá, thành phố Thái Bình đã diễn ra Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Thái Bình 2020 - sự kiện nhằm chào mừng thành công đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Đồng bằng Bắc bộ năm 2020. Đây được xem là "sân chơi" quy mô lớn nhất từ trước đến nay cho những người yêu thích cây cảnh trên địa bàn tỉnh Thái Bình với gần 1.000 tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu của các nghệ nhân trong tỉnh…thu hút hàng nghìn lượt khách đến thưởng thức. Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh năm 2020 không những tạo niềm hứng khởi cho các hội viên mà còn là cơ hội để giới thiệu những nét đẹp văn hóa, truyền thống của địa phương đến với du khách; là diễn đàn chuyên môn để từng bước đưa ngành sinh vật cảnh phát triển hơn nữa trong quá trình tái cấu trúc ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững.

6. Triển lãm sinh vật cảnh và hội thi chim cảnh Móng Cái mở rộng

Ngày 7/11, Trung tâm TT&VH đã phối hợp với Phòng văn hóa – Thông tin, CLB Sinh vật cảnh Móng Cái tổ chức triển lãm sinh vật cảnh và hội thi chim cảnh Móng Cái mở rộng năm 2020. Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái. Triển lãm đã thu hút trên 2.000 tác phẩm tham dự và gần 300 chú chim cảnh của nhiều nghệ nhân và nhà vườn trong cả nước. Triển làm cũng đã phát động đấu giá các sản phẩm để gây quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Móng Cái với tổng giá trị xây dựng quỹ là 60 triệu đồng.

7. Đại hội Đại biểu Hội Sinh vật cảnh Huyện Đông Hưng - Thái Bình Lần thứ V, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 15.11, 29 xã thị trấn của huyện Đông Hưng - Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh vật cảnh với sự tham gia của 1.630 hội viên, trong đó có 5 CLB Hoa Lan, 5 nhà vườn tiêu biểu và 02 hội viên được công nhận Nghệ nhân cấp Tỉnh; có 01 nhà vườn được công nhận Nhà vườn cấp quốc gia. Đây là kết quả mà Hội sinh vật cảnh huyện Đông Hưng đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 

8. Hội Sinh vật cảnh Thanh Hoá tham gia Hội chợ Triển lãm thành tựu KT-XH tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2015 -2020

Tối 24/10 tại Trung tâm Triển lãm – Hội chợ và Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020. Đây là sự kiện quan trọng chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Hội Sinh vật cảnh Thanh Hoá tham gia Hội chợ với nhiều tác phẩm sinh vật cảnh đặc sắc đóng góp cho thành công của Hội chợ, góp phần quảng bá hình ảnh Thanh Hoá với du khách cả nước.

Thu Hồng Tổng hợp

 

Tin tức khác

 • Viện sáng tạo độc bản Việt Nam
 • Triển lãm Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15
 • Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội
 • Thời báo Việt làng nghề
 • Vietcombank
 • Hội kỷ lục gia Việt Nam
 • Đối tác 2
 • Đối tác 3
 • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
 • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
 • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
 • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
 • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
 • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
 • ASPAC 15, Năm 2019, Việt Nam
 • Hội đá cảnh Việt Nam
 • Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15