Đang gửi...
Thời gian 30/05/2020 8:27 SA (GMT +7)

Quảng cáo

Quảng cáo

Hội Sinh vật cảnh huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại Hội lần thứ 2

Chiều ngày 19/9, tại hội trường UBND huyện, Hội Sinh vật cảnh huyện Năm Căn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh vật cảnh huyện Năm Căn lần thứ II nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Phạm Thạnh Trị, UV Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau; Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Võ Văn Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn cùng 60 đại biểu về dự Đại Hội.

Ông Phạm Thạnh Trị, UV Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đại diện đoàn chủ tịch Ông Trần Như Học thông tin: Trong nhiệm kỳ qua tuy có gặp nhiều khó khăn, song với sự quyết tâm cao của các thành viên trong ban chấp hành và các hội viên nên Hội Sinh vật cảnh huyện Năm Căn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, và tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu sinh vật cảnh, góp phần vào sự phát triển chung của huyện. Ngoài ra, trong đại hội này, sẽ bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2024, mong muốn đại biểu tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ bầu ra ban chấp hành khóa mới, đồng thời bàn bạc thống nhất các chỉ tiêu để hội hoạt động có hiệu quả và thực hiện thắng lợi nghị quyết của hội đã đề ra.

Toàn cảnh Đại Hội

Các đại biểu về dự Đại Hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Sinh vật cảnh huyện Năm Căn đã kết nạp được 400 hội viên và thành lập được các CLB gồm: CLB Bonsai; CLB Hòn Non bộ; CLB Chim cảnh, Cá cảnh và CLB Cây khô. Tổ chức hội thi chim cảnh cho các hội viên trên địa bàn huyện Năm Căn và huyện Cái Nước có 50 hội viên tham gia.

Bên cạnh đó, hội luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về ý nghĩa, giá trị tư tưởng, văn hóa nghệ thuật và hiệu quả kinh tế xã hội của sinh vật cảnh. Qua đó một số hội viên đã trồng nhiều cây cảnh, nhiều gốc bonsai đã được du khách trong và ngoài huyện yêu thích. 
Đồng thời, hội phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện và các xã, thị trấn vận động người dân nâng cao ý thức trồng và chăm sóc cây xanh. Tạo dựng xóm ấp thêm xanh, sạch, đẹp phấn đấu đạt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới như: Tập trung thực hiện tốt Quy chế, Điều lệ Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đề ra; Động viên, kết nạp người yêu thích sinh vật cảnh vào tổ chức hội; Phối hợp với các ngành chức năng huyện tổ chức các lớp tập huấn về chăm sóc cây cảnh, mô hình trồng hoa lan và thành lập thêm các CLB cây cảnh trực thuộc hội.

Ông Võ Văn Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn đến dự và phát biểu tại Đại Hội

Phát biểu tại đại hội, ông Võ Văn Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Năm Căn mong muốn các hội viên trong Hội Sinh vật cảnh huyện khi được bầu vào ban chấp hành, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và làm tốt hơn nữa nhằm xây dựng tổ chức Hội thêm vững mạnh. Đồng thời, các hội viên cần tự thân vận động, nêu cao tinh thần tự giác trong công tác hội.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 -2014 ra mắt hứa hẹn

Đại hội đã hiệp thương bầu ra ban chấp hành gồm 21 đại biểu, ông Trần Như Học được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh huyện Năm Căn nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội ông Phạm Thạnh Trị, UV Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau yêu cầu: Các thành viên trong ban chấp hành khóa mới phải nêu cao tin thần đoàn kết, tự giác, trách nhiệm, quyết tâm hơn trong các hoạt động hội; Ra sức tuyên truyền trong phát triển hội viên, không chỉ tập hợp một số lực lượng có tay nghề mà cần phải tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể nhân dân nhất là ở vùng sâu, vùng xa tham gia sản xuất Sinh vật cảnh, phát triển kinh tế, có thêm thu nhập nhằm cải thiện cuộc sống trong gia đình góp phần xóa đói giảm nghèo; Huy động năng lực tay nghề các hội viên, đảm nhận các công trình xây dựng trên lĩnh vực Sinh vật cảnh trong huyện nhằm tạo ra việc làm, có thêm thu nhập cho hội viên.

Đại diện Văn phòng Huyện ủy ký kết hợp đồng với Hội Sinh vật cảnh huyện Năm Căn

Dịp này, đại diện Văn Phòng Huyện ủy và Văn phòng UBND huyện Năm Căn ký hợp đồng với Hội Sinh vật cảnh huyện về công tác chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên cơ quan huyện ủy, ủy ban huyện Năm Căn, đây cũng là tiền đề giúp cho Hội SVC huyện hoạt động, phát triển bền vững.

Trưng bày Sinh vật cảnh chào mừng Đại hội

Tin và ảnh: Phi Hải - Văn Thành- Văn Tưởng

Tin tức khác

 • Viện sáng tạo độc bản Việt Nam
 • Triển lãm Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15
 • Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội
 • Thời báo Việt làng nghề
 • Vietcombank
 • Hội kỷ lục gia Việt Nam
 • Đối tác 2
 • Đối tác 3
 • Nhà vườn Cảnh Lan Viên
 • Công ty sinh vật cảnh Thăng Long
 • Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
 • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN HOA, CÂY CẢNH
 • Hội nhiếp ảnh Việt Nam
 • Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
 • ASPAC 15, Năm 2019, Việt Nam
 • Hội đá cảnh Việt Nam
 • Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15